Sự thật về cách chấm điểm hiệu năng Benchmark

  08/04/2017

Điểm Benchmark, là số điểm được các phần mềm như AnTuTu Benchmark hay GeekBench đưa ra để chúng ta biết được phần cứng của một chiếc smartphone mạnh tới mức nào. Nhưng trong năm 2017 này, liệu điểm Benchmark có còn quan trọng nữa hay không ?

1. Điểm số Benchmark được quan tâm như thế nào?

Vừa qua, Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus với hiệu năng "khủng". Tất nhiên những con số thu được từ phần mềm chấm điểm Benchmark sẽ được dùng để làm dẫn chứng cho điều này.

Chưa hết, điểm Benchmark còn là đề tài để bàn luận giữa các bạn đam mê công nghệ vì nhờ vào số điểm Benchmark, hiệu năng của smartphone hay sức mạnh đến từ phần cứng sẽ được so sánh khách quan hơn, có căn cứ hơn.

Một số bạn còn chia sẻ rằng số điểm Benchmark là một yếu tố quan trọng khi chọn mua smartphone. Chính vì thế, các video so sánh hiệu năng giữa những chiếc điện thoại thông minh luôn có được lượt xem cao cùng với số lượng bình luận nhiều không đếm xuể.

Nhưng theo thời gian, khi mà cấu hình của những chiếc smartphone, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp, đang ngày một "xích lại gần nhau hơn", qua đó làm điểm Benchmark giữa những "chú dế" ngày càng ít khác biệt và sắp tới, có lẽ sẽ chẳng còn ai quan tâm đến điều này.

2. Sự thật về cách chấm điểm hiệu năng Benchmark 

Phần mềm chấm điểm Benchmark trên smartphone không thực sự đo được hiệu năng của phần cứng như chúng ta vẫn nghĩ. Các phần mềm này không có quyền truy cập vào phần cứng, thay vào đó chúng sử dụng các phần mềm trên hệ điều hành để đánh giá hiệu năng phần cứng của một chiếc điện thoại.

Cụ thể hơn, theo AndroidCentral, Các công ty tạo ra phần mềm chấm điểm Benchmark như AnTuTu, GeekBench đã lập trình một danh sách các công việc mà những phần mềm chấm hiệu năng phải làm thông qua API (giao diện lập trình ứng dụng) của hệ điều hành.

Sau đó, các phần mềm chấm hiệu năng sẽ tính toán xem rằng hệ điều hành đã xử lí các API như thế nào. Đồng thời, trong hệ điều hành, iOS hoặc Android, sẽ có 1 lớp ứng dụng trung gian được dùng để truy cập vào "bộ não" của smartphone.

Đây là phần điều khiển trực tiếp phần cứng và cũng được phần mềm chấm điểm Benchmark sử dụng. Vì vậy, phần mềm Benchmark sẽ chấm điểm phần cứng của điện thoại thông qua các phần mềm của hệ điều hành.

Chúng ta hãy cùng xem qua số điểm được chấm trên phần mềm GeenkBench của Samsung Galaxy S8 Plus dùng chip Exynos 8895 và Qualcomm Snapdragon 835.

Như các bạn đã thấy, điểm hiệu năng giữa hai phiên bản S8 Plus thị trường Mỹ (dùng chip Snapdragon) và thị trường quốc tế (dùng chip Exynos) gần như tương đương với nhau vì cả hai đều sử dụng phần mềm hệ thống tương tự và sự khác biệt về mặt hiệu năng giữa chúng đã được thu hẹp vì điều này.

3. Tại sao iPhone cấu hình không quá mạnh, nhưng điểm Benchmark lại cao?

1 điều khá thú vị là lớp phần mềm trung gian trên hệ điều hành iOS của Apple tốt hơn Android vì Apple đã tự viết nên iOS, từ phần mềm xử lý cho hệ thống, phần mềm trung gian đến phần mềm dành cho người dùng.

Thế nên họ nắm được hết những điểm mạnh, điểm yếu trên các dòng code của mình. Qua đó tối ưu hoá, đồng bộ hoá được phần mềm và phần cứng rất tốt.

Trong khi đó Google chỉ đưa ra các bản Android gốc, sau đó các bản Android này lại được các nhà sản xuất smartphone tuỳ biến theo nhiều cách. Qua đó làm cho phần mềm và phần cứng "hòa hợp" với nhau là một việc vô cùng khó khăn.

Chính vì nhờ có sự tối ưu, đồng bộ hoá giữa phần mềm và phần cứng mà iPhone của Apple hoạt động hiệu quả hơn các smartphone Android phải tối ưu hóa trên nhiều nền tảng.

Chúng ta hãy nhìn vào những lõi xử lý A10 trong chip của Apple. Hầu như các chip ARM được Apple tuỳ biến lại đều hoạt động ở trạng thái tối ưu nhất (ARM là một kiến trúc bộ vi xử lý mà công ty cùng tên phát triển và bán, có nhiệm vụ thiết kế các phương pháp xử lý những phần mềm trên Qualcomm Apple hay Samsung).

Và khi kết hợp với hệ điều hành iOS do Apple tự viết để giúp con chip này hoạt động với hiệu quả cao nhất, điểm Benchmark thu được iPhone cao hơn các smartphone Android có cùng cấu hình là điều không tránh khỏi.

Nếu bạn muốn mua một chiếc smartphone để chạy Benchmark khoe với bạn bè, có lẽ iPhone là 1 lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

3. Góc nhìn khác từ điểm Benchmark

Với điểm Benchmark, rõ ràng không ít thì nhiều, nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lí của những khách hàng quan trọng về thông số, cấu hình. Và nhìn ra xa hơn, điểm Benchmark cho ta thấy được cách mà các nhà sản xuất smartphone đang vận hành.

Khi Apple tự thiết kế một bộ vi xử lý ARM độc quyền, họ chỉ mong muốn giúp iPhone, iPad và Macbook luôn có hiệu năng được tối ưu hoá để làm người dùng hài lòng. Ở phía đối diện, Qualcomm và Samsung lại thiết kế, làm ra các vi xử lý để bán cho công ty kinh doanh thiết bị di động nhỏ hơn.

Tất nhiên Samsung cũng dành thời gian để tìm cách tối ưu hoá, đồng bộ hoá giữa Android và chip Exynos nhưng nếu so với iOS và chip Apple A10, "Táo khuyết" vẫn đang nhỉnh hơn về điều này.

Rõ ràng chúng ta đã thấy được mục đích trong việc sản xuất vi xử lí giữa Apple và phần còn lại. Apple muốn sở hữu một con chip độc quyền cho các thiết bị của họ, kết hợp với việc tối ưu hoá phần mềm sẽ giúp các sản phẩm của Apple tuy có thông số cấu hình không hề ấn tượng trên lí thuyết. Nhưng khi đi vào thực tiễn, kết quả ra sao thì ai cũng rõ.

Còn các hãng sản xuất chip khác, việc của họ là làm ra đúng con chip theo như đơn đặt hàng, còn việc tối ưu hoá chúng bằng phần mềm ra sao, các hãng sản xuất smartphone phải tự xử lí lấy.

4. Những điều chúng ta thực sự thấy từ điểm Benchmark

Những gì chúng ta có được từ số điểm Antutu Benchmark trả về là cách một vi xử lí tính toán mọi thứ và độ hiệu quả khi nó làm việc với GPU (chip đồ hoạ) và các phần cứng khác. Nếu điểm quá thấp, tức sẽ có sự bất thường trong cách chúng "giao tiếp" với nhau.

Hơn nữa, điểm hiệu năng sẽ giúp bạn biết rằng bộ phần cứng thế hệ mới trên smartphone đã sử dụng, phân phối năng lượng hiệu quả ra sao, có bị hiện tượng "nghẽn cổ chai" trong quá trình xử lí thông tin hay không.

Đồng ý rằng việc vi xử lí thế hệ mới trên smartphone mang hiệu suất cao hơn là có thật. Nhưng khi sử dụng thực tế, bạn rất khó nhận ra được sự khác biệt giữa Apple A10 hay Exynos 8895 hay Snapdragon 835 bởi đơn giản, tốc độ xử lí của chúng quá nhanh, nếu có chênh lệch thì chênh chừng 1 đến 2 giây và rất ít ai đong đếm từng giây khi sử dụng điện thoại.

Trừ phi bạn sử dụng hai chiếc smartphone cách nhau một khoảng thời gian ra mắt từ 2 năm trở lên. Chẳng hạn như giữa Xperia Z3 dùng chip Snapdragon 801 với Xperia XZ dùng chip Snapdragon 820. Lúc này bạn mới nhận thấy được sự khác biệt.

Kết

Điểm số Benchmark thật sự không quyết định hoàn toàn sức mạnh của 1 smartphone, ta chỉ nên sử dụng chúng như một cách để tham khảo thêm. Điều các bạn nên quan tâm khi chọn mua điện thoại là các tiện ích, tính năng hay thời lượng pin của chúng.

Chẳng hạn, thời lượng pin khi bạn chơi game nặng có làm ta hài lòng chưa, hoặc vân tay có nhận chính xác hay không, hình ảnh chụp từ camera có sắc nét không.

Bạn có quan tâm đến điểm Benchmark khi chọn mua smartphone không ? Ngoài hiệu năng thì bạn còn quan tâm đến điều gì trên một chiếc điện thoại ?

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Năm 2018 sắp kết thúc và đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại và suy ngẫm về ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một năm qua. Thị trường smartphone 2018 đã có những dấu ấn đáng nhớ với các xu hướng mới mẻ và độc đáo liên quan đến thiết kế, cấu hình

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

Samsung là một trong những ông hoàng của làng di động với “đế chế” di động và điện tử khổng lồ. Trong những năm qua, công ty đã phát triển đáng kể, liên tục có những sáng tạo và phát minh đưa thị trường di động và điện tử đi xa.

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Mặc dù, các cuộc khảo sát như vậy không đại diện cho quan điểm của tất cả người dùng, nhưng Tech.pinions cũng giúp cho người dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm chủ lực của Apple ở thời điểm hiện tại.

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Chúng ta đang "mấp mé" bước sang một thời đại mới của sự liên kết, khi cuộc sống của người dân trên khắp hành tinh sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ mở ra trong thế hệ thứ năm 5G.

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Rất nhiều thuê bao di động, dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian, mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Bên cạnh một cuộc chạy đua về mặt công nghệ hay tạo ra một thiết kế mới đột phá, các hãng smartphone hiện vẫn đang lao vào một cuộc chơi không kém phần sôi nổi khác. Đó chính là tạo ra xu hướng màu sắc mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Chọn màu điện thoại theo sở thích cá nhân, để thể hiện phong cách và cá tính của mình,... nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của các màu sắc như thế nào chưa? Cùng xem để biết màu sắc điện thoại bạn đang dùng thể hiện điều gì nhé!

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple đã mua lại Netflix of magazine hồi tháng trước và hiện đang lên kế hoạch tạo ra dịch vụ tin tức riêng. Bloomberg báo cáo rằng việc mua lại Texture của Apple sẽ dẫn đến việc cho ra mắt dịch vụ này với hơn 200 tạp chí được cung cấp ở mức giá 9.99 USD

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Hệ điều hành iOS đang gặp phải không ít khó khăn khi phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh của mình - Android. Apple đã liên tục tung ra các bản cập nhật iOS để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng, tuy nhiên với những gì iOS 11.3 đang làm thì dường như

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

20 năm sau, con cháu của chúng ta sẽ nhìn nhận lại những năm đầu của thế kỉ 21 như sự khởi đầu của thời kì có văn hoá - nghệ thuật đặc sắc, thời kì Phục Hưng hiện đại.

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Bạn có nhận thấy rằng thị trường smartphone nói riêng và điện thoại nói chung đang ngày càng mất đi sức hút vốn có. Chúng ta chẳng còn mấy hào hứng khi chứng kiến các mẫu smartphone mới được ra mắt nữa.

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Nếu ngày trước là màu Vàng đồng, rồi tiếp tục với Rose Gold, và bây giờ là Jet Black! Từng "cơn sốt màu sắc" trôi qua tạo một không khí sôi động cho thị trường và các hãng nối tiếp nhau tung ra khá nhiều sản phẩm có màu tương tự.

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

Phó chủ tịch Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung danh tiếng, vừa bị các công tố viên đặc biệt truy tố về một số tội danh, trong đó có đưa hối lộ. Nếu bị kết án, Lee sẽ phải ngồi tù nhiều năm, bỏ lại chiếc ghế quyền lực ở Samsung.

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module là một khái niệm hoàn hảo trên giấy tờ nhưng lại không có giá trị thực tiễn. Kể cả nếu người tiêu dùng thực sự quan tâm tới smartphone module, điều mà các hãng sản xuất đang làm hiện tại vẫn là "moi" tiền người dùng một cách không đẹp đẽ

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

Sự kiện thường niên WWDC của Apple chỉ còn gần một tháng nữa là sẽ diễn ra, thế nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về các tính năng mới mà "táo khuyết" dự định đưa vào hệ điều hành iOS 10.

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

4 sản phẩm kể trên đều không thể chê về chất lượng nhưng lại mắc phải vấn đề hậu tố “s” của Apple, tức là “bình cũ rượu mới”. Tuy nhiên, nó lại được sinh ra vào đúng thời điểm thị trường smartphone đã đạt đỉnh

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Như vậy, đây là phiên bản màu máy thứ 5 có trên bộ đôi flagship này. Trước đó, người dùng đã có các phiên bản màu bao gồm đen, trắng, vàng platinum và bạc.​

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

Ông Campbell được mệnh danh là “huấn luyện viên” vì ông từng đưa lời khuyên cho các quan chức quan trọng trong ngành công nghệ và là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất, được kính trọng nhất thung lũng Silicon

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Theo đó, phablet mới của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ có số model là SM-N930. Máy có màn hình 5,77 inch độ phân giải QHD 1440 x 2560 pixel, RAM 6 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Cuộc gọi trên thực hiện được là nhờ “Module nhận dạng thuê bao” hay còn gọi là thẻ SIM. Thẻ SIM là một mạch tích hợp được mạ vàng, cho phép điện thoại nhận dạng cuộc gọi và kết nối với mạng di động.

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội tại châu Á, bởi vậy, cơ sở hạ tầng tại đây đang ngày càng được nâng cấp hiện đại, trong đó, đường xá và các phương tiện giao thông được đặc biệt chú trọng.

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple đã cho phép cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị iOS thông qua OTA. Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều người sử dụng đã phản hồi cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt iCloud sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Sau 3 tháng thử nghiệm, người dùng iPhone tại Việt Nam mới có thể sử dụng mạng 4G tốc độ cao, tính từ thời điểm tháng 12/2015, mạng 4G LTE được thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge ra mắt từ năm 2015. Phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) đang trở thành chủ đề nóng trên các kênh thông tin và mạng xã hội. Mọi chi tiết dù là nhỏ đều được khán giả chú ý, trong đó có chiếc điện thoại mà hai nhân vật chính trong

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang chú trọng tới thị trường Châu Á bởi số lượng người dùng tăng nhanh và nhu cầu sử dụng smartphone cao cấp luôn ở mức cao. Bên cạnh Trung Quốc, Việt Nam cũng là quốc gia được "nhà táo" đặt nhiều kỳ vọng phát triển trong thời gian tới.

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Mới đây, trên trang Twitter của mình, Giám đốc marketing của Apple – Phil Schiller đã cho hay, SE chính là từ viết tắt của “Special Edition” (phiên bản đặc biệt).

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Những sáng tạo trong cách thức "tra tấn" iPhone dường như vô tận với TechRax, anh chàng được biết đến với biệt danh "người phá iPhone nhiều nhất trên thế giới"

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

heo thông lệ, phải đến tháng 9 Apple mới giới thiệu iPhone 7 nhưng tin đồn về sản phẩm này đã xuất hiện liên tục. Smartphone thế hệ tiếp theo của công ty công nghệ Mỹ được cho là có thiết kế ăng-ten mới, giúp máy trông liền mạch hơn.

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Một tin buồn đối với cộng đồng sử dụng Android khi bản Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge bản Snapdragon 820 sẽ bị khóa Bootloader, đồng nghĩa với việc chúng ta khó có thể “nghịch” bộ đôi thiết bị này.

7 sai lầm về bảo mật smartphone

7 sai lầm về bảo mật smartphone

Dưới đây là 7 bước cơ bản bạn nên thực hiện để bảo vệ smartphone và các dữ liệu cá nhân của mình được an toàn trước nguy cơ bị mất trộm, mã độc và các nguy cơ khác.

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Theo một số ti mà mà mình thu thập được thì Vega A930 có thể sẽ không được trình làng mà thay vào đó Vega sẽ trình làng mẫu Flaghip khủng của mình chính là Vega Iron 3 IM-Axxx ( Hiện tại Pantech vẫn chưa đưa ra mã máy chính thức).

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Khi cơn sốt iPhone 6s vẫn chưa hạ nhiệt, những tin đồn về iPhone 7 đã rục rịch đi khắp "xóm làng công nghệ". Một trong những tin đồn đó nói về tấm nền màn hình của chiếc smartphone này với khá nhiều sự khác biệt so với tấm nền trên iPhone 6s.

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

Bộ đội iPhone 6S và 6S Plus đã và đang làm mưa làm gió trong những ngày gần đây. Chính vì thế những dịch vụ đi kèm cho sản phẩm cũng tăng cao và nhu cầu mạ vàng là một trong số đó. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem sự xuất hiện của chiếc iPhone 6S mạ vàng này

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Trên các dòng smartphone từ bình dân đến cao cấp ngày nay, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của một chế độ được gọi là HDR. Tuy đây không phải là một tính năng mới hay đột phá nhưng vẫn có nhiều người chưa rõ công năng thực sự của nó ra sao

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Các ứng dụng Launcher của Android là các ứng dụng có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những gì bạn cần biết về cách các ứng dụng này hoạt động và làm thế nào để lựa chọn một ứng dụng Launcher là phù

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Đó là lý do tại sao các smartphone xách tay Hàn Quốc luôn được trang bị những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất cho các dòng sản phẩm nội địa mà hiếm khi những công nghệ ấy được trang bị cho các phiên bản quốc tế.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5