Bạn có biết Google Settings trên android dùng để làm gì ?

  03/10/2015

Hai năm trước Google bắt đầu thêm một ứng dụng mang tên " Google Settings", hay còn gọi là " Cài đặt Google", lên hầu hết những thiết bị Android. Ban đầu phần mềm này chỉ đơn giản là để quản lý các thiết lập liên quan đến tài khoản Google của chúng ta mà thôi, nhưng theo thời gian hãng bổ sung thêm nhiều tính năng mới để chúng ta có thể tắt bật những dịch vụ trên máy, tìm thiết bị khi thất lạc, tinh chỉnh Google Now, Google Voice Search và còn nhiều thứ khác nữa. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về những gì chúng ta có thể làm với app này nhé.

Tắt bật tính năng tìm kiếm máy thất lạc

Trình quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) là một công cụ do chính Google cung cấp để tìm kiếm lại thiết bị Android của chúng ta trong trường hợp nó bị thất lạc hay lấy cắp. Máy sẽ sử dụng kết nối 3G, Wi-Fi và GPS để định vị, và bạn có thể dùng trình duyệt để theo dấu máy. Trong trường hợp xấu nhất không thể tìm lại thiết bị, bạn có quyền xóa hết dữ liệu từ xa và khóa máy vĩnh viễn.

Để cho phép Android Device Manager hoạt động, bạn phải vào mục Dịch vụ > Bảo mật > chọn vào dòng "Định vị từ xa thiết bị này" và "Cho phép khóa và xóa từ xa".

 

Tắt quảng cáo định hướng

Quảng cáo định hướng là kiểu hiển thị các mẩu quảng cáo có tính liên quan đến sở thích và hành vi của cá nhân bạn. Đây là một cách mà các công ty quảng cáo mang đến thông tin hữu ích hơn và chính xác hơn cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn xem quảng cáo định hướng, một số người thì lo lắng cho tính riêng tư của mình nên không muốn ai biết về sở thích hay thói quen gì cả. Nếu bạn là người như thế, hãy vào Dịch vụ > Quảng cáo > bật dòng "Chọn không tham gia quảng cáo dựa trên sở thích".

Gỡ bỏ liên kết giữa ứng dụng với tài khoản Google

Rất có khả năng bạn đang liên kết tài khoản Google của mình với rất nhiều ứng dụng mà bạn không hề hay biết. Ví dụ, bạn có thể link nó với ứng dụng Mail trên máy tính, kết nối với Evernote, đồng bộ với hệ điều hành OS X hay Windows, thậm chí là cả những app nào lạ hoắc mà bạn mới thấy lần đầu. Với những app đáng tin cậy thì không sao, nhưng lỡ bạn link với app mã độc hay có ý đồ xấu nào đó thì thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp, tệ hơn nữa là mất luôn tài khoản Google.

Rất may mắn, Google Settings cho phép chúng ta quản lý và nếu cần thì có thể nhanh chóng ngắt kết nối giữa một app nào đó với tài khoản Google. Tất cả những gì bạn cần làm đó là:

 1. Vào Google Settings > Ứng dụng đã kết nối (nằm ở cuối cùng)
 2. Chọn tài khoản Google của bạn ở cạnh trên màn hình
 3. Chờ một chút, danh sách các app đã kết nối sẽ xuất hiện
 4. Để ngắt kết nối giữa app với tài khoản Google, chọn vào app đó
 5. Nhấn nút "Ngắt kết nối".

Tùy chỉnh tài khoản Google

Nguyên một mục "Tài khoản" có ba mục con:

 

 • Đăng nhập và bảo mật: xem những máy đã đăng nhập bằng tài khoản Google, xem các app và trang web nào được pháp kết nối với tài khoản Google... Lưu ý là Google sẽ mở trình duyệt để điều chỉnh các thiết lập này.
 • Thông tin cá nhân và bảo mật: như cái tên đã nói - bạn được quyền chỉnh sửa thông tin cá nhân cho từng tài khoản của mình, bật tất những tính năng nào sẽ được ghi nhận vào lịch sử (ví dụ: bạn có thể cho Google lưu lại lịch sử xem trên YouTube nhưng không cho lưu lịch sử tìm kiếm bằng Search),
 • Tùy chọn tài khoản: chỉnh ngôn ngữ mặc định cho tài khoản (chỉ là tài khoản thôi, không áp dụng cho thiết bị Android), quản lý bộ nhớ Google Drive, và cuối cùng là xóa tài khoản hoặc dịch vụ.

Những tính năng này bạn hoàn toàn có thể tự nghịch được nên mình không cần nói chi tiết hơn, mà chủ yếu cũng chỉ là thiết lập tài khoản thôi chứ không có gì hấp dẫn mấy.

Kiểm soát khi nào thì Google Drive được upload file

Trong mục "Quản lý dữ liệu" hiện chỉ có một tùy chọn duy nhất. Nó cho phép bạn chọn khi nào thì Google Drive được quyền upload dữ liệu của bạn lên dịch vụ đám mây này. Mặc định, Drive chỉ được phép làm điều đó khi máy kết nối Wi-Fi, còn nếu không thì bạn hãy chọn sang "Cả Wi-Fi và mạng di động". Lưu ý rằng việc upload tập tin bằng mạng di động (3G, 4G) có thể làm máy của bạn hao pin hơn và tiền cước 3G tăng lên, bù lại file của bạn sẽ được đồng bộ nhanh chóng hơn.

Tinh chỉnh khả năng định vị

Nếu bạn vào mục Dịch vụ > Vị trí > Phương pháp định vị, bạn có thể chỉnh 1 trong 3 tùy chọn sau.

 • Sử dụng GPS, Wi-Fi và mạng di động: mức tiêu thụ điện sẽ nằm ở khoảng trung bình do thiết bị sẽ linh hoạt chuyển giữa ba kết nối này với nhau để định vị, tùy vào kết nối nào đang có. Ví dụ, khi bạn ở trong nhà thì máy chỉ dùng Wi-Fi và mạng di động, còn ra đường thì tự chuyển sang GPS.
 • Mạng di động và Wi-Fi: việc chỉ dùng hai kết nối này để tìm kiếm sẽ mang lại thời gian dùng pin lâu nhất trong số 3 tùy chọn, bù lại độ chính xác sẽ bị giảm đi.
 • Chỉ GPS: hao pin rất nhiều, nhưng bù lại độ chính xác sẽ cao hơn hai tùy chọn trên, đặc biệt là khi ra đường.

Vậy bạn nên chọn tùy chọn nào? Mình khuyên các bạn dùng cái đầu tiên, tức là sử dụng cả ba kết nối không dây để định vị. Tùy chọn này mang lại độ chính xác đủ dùng cho hầu hết các tác vụ, kể cả chỉ đường bằng Google Maps, trong khi không làm máy chúng ta hao pin nhanh. Lý do là vì Wi-Fi và 3G/4G có mức độ xài điện thấp hơn GPS. Chỉ khi nào cần thì máy mới kích GPS lên mà thôi.

Cấu hình Google Now/Search, nhập giọng nói tiếng Việt, chỉnh nội dung được phép tìm kiếm

Nếu bạn vào Google Settings > Tìm kiếm và Hiện hành, bạn có thể làm rất nhiều thứ liên quan đến việc tìm kiếm, kích hoạt trợ lý ảo Google Now và thậm chí là bật tính năng nhập giọng nói tiếng Việt nữa. Những mục đáng chú ý bao gồm:

 • Ngôn ngữ tìm kiếm: việc thiết lập ngôn ngữ chính xác sẽ giúp Google trả về kết quả một cánh chính xác hơn và liên quan hơn khi bạn tìm trên Google.com
 • Giọng nói: có thể điều chỉnh việc nhập giọng nói từ tiếng Anh sang tiếng Việt, lúc này thay vì gõ chữ thủ công thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng microphone trên bàn phím ảo và đọc chữ, máy sẽ tự động chuyển thành văn bản. Bạn cũng có thể bật tính năng OK Google ở đây.
 • Tìm kiếm trên điện thoại: chỉnh những nội dung nào sẽ được tìm kiếm khi bạn dùng thanh search mặc định của Google. Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn tìm trong danh bạ và không cho tìm trong tin nhắn thì bạn có thể làm điều đó ngay tại chỗ này.
 • Thẻ hiện hành: bật tắt tính năng Google Now. Lưu ý là bạn phải đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh và khởi động lại máy thì mới kích hoạt được Now

Smart Lock cho mật khẩu

Đây là tính năng cho phép các ứng dụng cài vào máy được quyền tự động đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Ví dụ, trước đây mình từng đăng nhập vào Evernote trên một máy khác. Giờ chuyển sang một máy Android mới hơn, thay vì phải nhập lại thủ công username và password thì Evernote sẽ dùng Smart Lock để tự động đăng nhập cho mình, rất tiện lợi.

Bởi vì username và password của các app được lưu trữ trong tài khoản Google và nó được mã hóa nên bạn không phải lo về việc chuyện bị lộ thông tin ( có thể xem các app đã lưu tại địa chỉ https://passwords.google.com ). Nhưng với một số app đặc biệt mà bạn không lưu lại mật khẩu tự động, bạn có thể thêm app đó vào danh sách loại trừ trong mục "Không bao giờ lưu". Nếu không thích thì bạn cũng được quyền tắt hoàn toàn Smart Lock đi hoặc tắt tính năng tự động đăng nhập luôn.

Nguồn Tinhte

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

29 mặt đồng hồ mới cho màn hình Samsung Always-On Display

29 mặt đồng hồ mới cho màn hình Samsung Always-On Display

Cách đây một tháng, Samsung đã gây bất ngờ khi giới thiệu ứng dụng tuỳ biến Good Lock cho các thiết bị Galaxy. Và trong tuần này, họ lại cho ra mắt thêm ứng dụng ClockFace để bổ sung những mặt đồng hồ mới trên màn hình Always-On Display.

Hướng dẫn tăng tốc, nâng FPS khi chơi game trên Samsung

Hướng dẫn tăng tốc, nâng FPS khi chơi game trên Samsung

Game Tuner là ứng dụng được Samsung phát hành riêng cho khách hàng của mình, công cụ này sẽ giúp bạn tăng tối đa khả năng xử lý, độ mượt mà khi chiến game trên smartphone Samsung. Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng nhé!

Cách chỉnh thao tác vuốt màn hình smartphone Android giống iPhone X

Cách chỉnh thao tác vuốt màn hình smartphone Android giống iPhone X

Gesture Control là ứng dụng trên Android giúp bạn "quên" đi dãy phím điều hướng nhàm chán và thay vào đó bằng các cử chỉ vô cùng đơn giản như: vuốt để trở về màn hình chính, vuốt để mở cài đặt nhanh, vuốt để ẩn ứng dụng...Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm h

Cách tăng tốc tốc độ mạng bằng DNS trên Android

Cách tăng tốc tốc độ mạng bằng DNS trên Android

DNS (dịch vụ phân giải tên miền) hỗ trợ người dùng khá nhiều trong việc truy vấn đến đúng máy chủ chứa dữ liệu. Do đó, tốc độ truy cập mạng, duyệt web nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào DNS bạn đang sử dụng. Và đây là cách đổi DNS trên Android.

Khắc phục lỗi âm thanh, video không hỗ trợ trên Android

Khắc phục lỗi âm thanh, video không hỗ trợ trên Android

Bạn vừa tải về một file âm thanh hay video, tuy nhiên chiếc smartphone Android không thể đọc được và liên tục báo lỗi. Vậy lý do là gì, cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau nhé!

Ứng dụng xem stream game tốt nhất trên Android

Ứng dụng xem stream game tốt nhất trên Android

Xem stream game là sở thích của hầu hết các game thủ. Giờ đây bạn còn có thể theo dõi stream game trên cả Android. Dưới đây là ứng dụng xem stream game tốt nhất theo nhiều tiêu chí.

Cách tải về và cài đặt Android 7.0 N

Cách tải về và cài đặt Android 7.0 N

phiên bản này không nhắm đến những người dùng smartphone thông thường, mà muốn dành cho những nhà phát triển ứng dụng để họ kiểm tra xem sản phẩm của họ có làm việc tốt với Android 7.0 N hay không

Android 6.0 Marshmallow cho LG G3 F400 và LG G3 Cat6 F460

Android 6.0 Marshmallow cho LG G3 F400 và LG G3 Cat6 F460

LG ngày càng được lòng các LGFan của mình khi tăng tiến độ cập nhật phần mềm rút gọn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng. Điển hình là ngay sau Flagship mới nhất LG G4 thì tới nay LG G3 F400 và F460 cũng được cập nhật lên bản Android 6.0 Marshmallow.

Mang giao diện Galaxy S7, S7 Edge lên các máy Samsung khác

Mang giao diện Galaxy S7, S7 Edge lên các máy Samsung khác

Giao diện TouchWiz trên Android 6.0 Marshmallow được Samsung cách tân lại khá đẹp mắt và phẳng hơn nhiều so trước đây. Hiện tại mới chỉ có bộ đôi flagship mới nhất S7, S7 Edge cài sẵn phiên bản này bên cạnh một số dòng máy cao cấp hiện mới được lên như No

Cài đặt hình nền hiển thị ngẫu nhiên trên thiết bị Android

Cài đặt hình nền hiển thị ngẫu nhiên trên thiết bị Android

Không phải smartphone và máy tính bảng Android nào cũng được nhà sản xuất tích hợp sẵn tính năng ảnh nền tự thay đổi ngẫu nhiên. Có nghĩa là 10 tấm ảnh nền chẳng hạn sẽ thay nhau hiển thị trên màn hình, và bạn không cần mắc công tùy chỉnh tới lui.

Hướng dẫn nâng cấp Android 6.0 Mashmallow cho LG G4 F500 SKL

Hướng dẫn nâng cấp Android 6.0 Mashmallow cho LG G4 F500 SKL

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với chiếc LG G4 F500 đây cũng là bản đầu tiên được về Việt Nam qua đường xách tay. Mặc định phiên bản phần mềm là 5.1. Hiện tại LG hàn quốc đã mở server cho phép cập nhậtt lên Andoird 6.0 Mashmallow.

Xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, làm sao để khôi phục ?

Xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, làm sao để khôi phục ?

Chắc hẳn có đôi lần bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn quan trọng mà chưa kịp xem hoặc ai đó lỡ tay chẳng hạn, thì đừng quá cuống cuồng lên vì giải pháp khôi phục tin nhắn đã xóa không quá khó để thực hiện và chính bạn cũng có thể làm được điều đó, thông qua b

Chặn quảng cáo trên Android với NoChromo

Chặn quảng cáo trên Android với NoChromo

Kể từ khi Chrome được đưa ra dành cho người dùng thì trình duyệt này đã trở thành một trình duyệt yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ vì các tính năng mà trình duyệt này đem lại mà còn với khả năng tương thích của nó với nhiều nền tảng khác nhau.

Mang giao diện Android 6 mới toanh lên smartphone của bạn

Mang giao diện Android 6 mới toanh lên smartphone của bạn

Android 6.0 (hay còn gọi là Android Marshmallow) vừa được Google chính thức công bố và đưa ra bản Preview 3 dành cho các máy Nexus. Nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể tận hưởng giao diện của hệ điều hành Android mới nhất này thông qua một launcher được c

Cách tải file .apk từ Google Play ( Play Store )

Cách tải file .apk từ Google Play ( Play Store )

Bạn muốn tải ứng dụng android về máy tính để tiện quản lý, cài đặt offline mỗi khi up rom hoặc wipe máy hoặc máy của bạn gặp lỗi không truy cập được chrome store. Tuy nhiên việc tải ứng dụng apk về máy tính không giống như trên điện thoại. Sau đây là hướn

Khóa nhanh màn hình Android mà không cần nút nguồn

Khóa nhanh màn hình Android mà không cần nút nguồn

Bạn đã được hướng dẫn cách ‘đánh thức’ màn hình smartphone Android bằng cách vẫy tay. Còn bây giờ, đó là làm thể nào để khóa nhanh màn hình mà chẳng cần thực hiện thao tác nhấn nút nguồn.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5