Những vấn đề thường gặp trên LG V10 F600 và cách khắc phục

  27/02/2016

LG V10 (mã hàn quốc là F600) là chiếc phablet hàng đầu hiện nay của LG sở hữu vẻ ngoài đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng rất tiện dụng. Tuy nhiên, dù là siêu phẩm đến từ hãng nào thì trong những ngày đầu trải nghiệm ít nhiều gì cũng phát sinh một vài lỗi nhỏ, và LG V10 cũng không ngoại lệ.

Dưới đây là 6 vấn đề thường gặp trên LG V10 và cách khắc phục khá đơn giản mà trang Androidauthority đưa ra. Mời các bạn cùng tham khảo !1. Màn hình nhấp nháy

Một vài người dùng bất ngờ bị tình trạng màn hình nhấp nháy liên tục trong suốt quá trình sử dụng. Có nghĩa là màn hình mờ dần rồi sau đó tắt hẳn và tiếp tục sáng lại - quá trình này diễn ra thường xuyên.

Cách khắc phục:

 • Có người cho rằng nguyên nhân gây ra lỗi trên đến từ ứng dụng Paypal. Nếu máy bạn đang cài đặt ứng dụng này thì hãy thử gỡ bỏ xem hết không. Trong trường hợp Paypal chính là "thủ phạm", chỉ còn nước chờ đợi nhà phát triển tung ra bản cập nhật mới để khắc phục lỗi này.
 • Sau khi gỡ cài đặt Paypal mà màn hình máy vẫn còn nhấp nháy thì bạn hãy truy cập vào chế độ Safe Mode (chế độ an toàn), để tìm hiểu xem ứng dụng nào đang "nổi loạn". Để vào được chế độ Safe Mode, bạn nhấn giữ nút nguồn hơn 1 giây sẽ thấy bảng tùy chọn, sau đó nhấn giữ vào mục Tắt nguồn hơn 1 giây, bạn sẽ thấy hiển thị bảng thông báo để truy cập vào Safe Mode.
 • Chế độ Safe Mode hay chế độ an toàn trên thiết bị Android sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra một số lỗi bất ngờ phát sinh mà bản thân không biết. Chẳng hạn, bạn cài đặt một ứng dụng của bên thứ 3 không rõ nguồn gốc hoặc tự tay Mod vào bản ROM những tiện ích khác hãng,... Thì ngay sau đó máy cứ báo lỗi liên tục và bạn không tài nào xóa được tiện ích vừa Mod, cài đặt. Theo đó, khi vào chế độ Safe Mode thì máy của bạn sẽ chỉ hiển thị những ứng dụng đi theo bản ROM mà nhà sản xuất phát triển, các ứng dụng mà bạn tự cài thêm sẽ không hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn có thể thừa cơ hội này mà xóa những phần mềm, tiện ích không tương thích với máy.

lg v10 màn hình2. Cảm biến vân tay có vấn đề

Người dùng báo cáo rằng, nếu trang bị thêm ốp lưng cho LG V10 thì phần cảm biến vân tay phía sau máy sẽ hoạt động thiếu chính xác, hoặc có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

Cách khắc phục:

 • Về phía LG cũng đã thừa nhận vấn đề trên là có thật, và khuyên người dùng trong thời gian này nên tháo ốp lưng ra để sử dụng cảm biến vân tay được ổn định, trước khi hãng tung ra bản cập nhật mới để khắc phục bất cập này.
 • Hoặc bạn có thể thiết lập lại máy quét vân tay khi dùng ốp lưng mới, vấn đề sẽ được cải thiện phần nào.

lg v10 vân tay3. Biểu tượng ở phía trên bên phải của màn hình ngừng hoạt động

Nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng những biểu tượng ở góc trên bên phải của màn hình phụ, chẳng hạn như mũi tên quay lại hoặc nút ba chấm menu, ngừng hoạt động sau một thời gian, kể cả khi họ đang ở trong ứng dụng đó.

Cách khắc phục:

 • Rất có thể do ứng dụng Facebook Messenger gây ra. Một số người gỡ bỏ ứng dụng này và máy đã trở lại bình thường. Hy vọng, Facebook sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger để khắc phục tình trạng này.
 • Trong trường hợp, Facebook Messenger không phải là nguyên nhân của vấn đề trên, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng mà mình mới cài đặt vào máy xem hết không, hoặc vào chế độ Safe Mode để kiểm tra chính xác hơn.

lg v10 icon màn hình4. Tự chuyển đổi kết nối Wifi sang mạng di động

Bất ngờ máy tự động chuyển sang kết nối mạng di động thay vì đang dùng Wifi. Từ đây có thể thấy, LG V10 cho rằng cường độ tín hiệu của mạng di động tốt hơn Wifi.

Cách khắc phục:

 • Điều này rất có thể đến từ các thiết lập của bạn trong mục chuyển đổi mạng thông minh. Bạn có thể truy cập Cài đặt máy > Cài đặt Wifi > Nâng cao và tắt các thiết lập như Tránh các kết nối Wifi yếu, hoặc Tự động chuyển sang dữ liệu di động.
 • Nếu đã thử cách trên mà vẫn vậy, thì rất có thể do phần cứng có vấn đề, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc đổi máy mới.

5. Màn hình không sáng trở lại trong lúc gọi điện

Dĩ nhiên, cảm biến tiệm cận không bị che khuất bởi tai hoặc da mặt. Điều này khiến cho người dùng khá ức chế khi muốn kết thúc cuộc gọi, hoặc truy cập vào ứng dụng khác chẳng hạn...

Cách khắc phục:

 • Rất có thể do miếng dán màn hình gây ra. Cho nên lúc dán màn hình các bạn lưu ý chỗ này, nên chừa một khoảng trống ở các cảm biến. Tuy nhiên, có những loại miếng dán màn hình không gây ảnh hưởng đến cảm biến và camera. Bởi vậy các bạn nên kiểm tra kỹ trước khi dán vào.
 • Nếu bạn không dán màn hình hoặc miếng dán không có vấn đề, lúc này nên kiểm tra xem cảm biến tiệm cận có bị hư hay không. Bạn có thể cài đặt ứng dụng AIDA64 tải tại đây để kiểm tra.
 • Nếu hai cách trên không khả thi, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng mà mình mới cài đặt vào máy xem hết không, hoặc vào chế độ Safe Mode để kiểm tra chính xác hơn.

6. Khó khăn trong việc kết nối Wifi và Bluetooth

Trong những lần đầu sử dụng máy thương hiệu khác hoặc mới dùng smartphone chẳng hạn, thì một số vấn đề kết nối như Bluetooth và Wifi luôn gây khó khăn cho một số bạn. Và vấn đề về Bluetooth dường như đặc biệt nổi bật ở LG V10.

Cách khắc phục:

- Vấn đề Wifi:

 • Tắt điện thoại và bộ định tuyến (Router) ít nhất 10 giây, sau đó khởi động lại cả hai thiết bị và kết nối lại thử xem được không.
 • Vào Cài đặt máy > Tiết kiệm pin và đảm bảo rằng tùy chọn này được tắt.
 • Sử dụng Wifi Analyzer tải tại đây để giúp bạn phân tích mạng Wifi xung quanh, và chuyển sang một lựa chọn tốt hơn.
 • Hãy thử quên mạng Wifi đó và kết nối lại, bằng cách vào Cài đặt Wifi > nhấn giữ điểm Wifi đang truy cập và chọn Quên mạng. Rồi sau đó kết nối lại.
 • Bạn cũng nên kiểm tra router có cập nhật firmware phiên bản mới hay không, nếu có thì cập nhật để xem tình hình ổn định hơn không. Kể cả cập nhật firmware trên LG V10 (nếu có).

- Vấn đề Bluetooth:

 • Các vấn đề khi kết nối với xe, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất thiết bị và xe hơi, sau đó thiết lập lại kết nối.
 • Đảm bảo rằng các thiết lập quan trọng đều được triển khai trong quá trình kết nối. Chẳng hạn như Bluetooth phải được bật.
 • Vào Cài đặt máy > Bluetooth và xóa lịch sử kết nối trước đó rồi thử kết nối lại.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Tạo video đảo ngược cực dễ ngay trên smartphone của bạn

Tạo video đảo ngược cực dễ ngay trên smartphone của bạn

Nếu thường xuyên lướt các trang mạng xã hội như Facebook, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các video có chuyển động đảo ngược rất thú vị. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo các video có chuyển động ngược ngay trên smartphone của mình.

Cách xem thông tin kẹt xe Online bằng ứng dụng Apple Maps

Cách xem thông tin kẹt xe Online bằng ứng dụng Apple Maps

Ùn tắc giao thông là điều luôn gặp mỗi ngày khi di chuyển ở các thành phố lớn, mà không một ai mong muốn. Apple Maps vừa cập nhật tính năng mới giúp người dùng Việt tránh các điểm kẹt xe, mình chia sẻ để bạn biết cách xem thông tin kẹt xe Online.

5 tính năng mới của chat nhóm trong Facebook Messenger

5 tính năng mới của chat nhóm trong Facebook Messenger

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều sử dụng Messenger, đã xài Facebook là phải sử dụng Messenger. Nhưng bạn đã khám phá hết những tính năng của Messenger chưa? Hãy cùng tìm hiểu 5 tính năng mới nhất trong ứng dụng này nhé!

Hướng dẫn kích hoạt hiệu ứng World Cup trên Facebook

Hướng dẫn kích hoạt hiệu ứng World Cup trên Facebook

Hưởng ứng ngày hội bóng đá 4 năm 1 lần mang tên World Cup. Mạng xã hội lớn nhất hành tình vừa cập nhật hiệu ứng ăn mừng mới trên Facebook, và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt hiệu ứng World Cup.

Cách kiểm tra điện thoại cũ an toàn để tránh bị lừa

Cách kiểm tra điện thoại cũ an toàn để tránh bị lừa

Thị trường smartphone cũ hiện nay "khá nhộn nhịp". Tuy nhiên nếu bạn không phải người chuyên thì có thể mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Các cách kiểm tra trên mạng thì có phần khá rắc rối, vậy tại sao không thử sử dụng đến ứng dụng hỗ trợ ?

Dấu hiệu nhận biết smartphone dính mã độc

Dấu hiệu nhận biết smartphone dính mã độc

Máy bị lag thường xuyên, tụt pin rất nhanh, gọi điện thì ổn định hoặc tiền cước 3G/4G tăng đột biến... là những dấu hiệu cho thấy smartphone đã bị dính phần mềm độc hại.

Mẹo hay check mail khi không có mạng

Mẹo hay check mail khi không có mạng

Nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng Gmail cho công việc thì không thể nào bỏ qua tính năng check mail khi đang offline này được! Mình xin giới thiệu cho bạn 2 cách để làm được điều này. Mời các bạn xem qua.

Thử dùng Android trên iPhone X: tại sao không?

Thử dùng Android trên iPhone X: tại sao không?

Chỉ bằng cách cài đặt ứng dụng này là bạn có thể thử qu cảm giác dùng hệ điều hành Android ngay trên chiếc điện thoại iPhone X. Tất cả đều miễn phí, các bạn hãy thử làm ngay!

Đây là cách biết ngay tên bài hát trong video trên YouTube

Đây là cách biết ngay tên bài hát trong video trên YouTube

Đang xem video trên YouTube và tới đoạn có bản nhạc rất hay nhưng bạn không biết làm sao để tìm ra tên bài hát đó ? Hiểu được điều này, YouTube vừa tung ra tính năng tương ứng giúp người dùng có thể biết được tên bài hát trong video bất kỳ.

Cách tạo ảnh "Chạy ngay đi" đơn giản ngay trên Facebook

Cách tạo ảnh "Chạy ngay đi" đơn giản ngay trên Facebook

"Chạy ngay đi" một trào lưu mới dựa theo bài hát cùng tên của Sơn Tùng MTP. Trong bài viết này, nếu bạn nào yêu thích Sơn Tùng thì mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo tạo bức ảnh tương tự như trailer của bài hát này nhé!

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên các dòng smartphone hiện nay

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên các dòng smartphone hiện nay

Chụp ảnh màn hình giúp người dùng lưu lại thông tin hiển thị trên smartphone tại một thời điểm. Tuy nhiên với mỗi dòng điện thoại, cách chụp màn hình lại khác nhau, bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách chụp nhanh màn hình trên điện thoại của bạn

Xác minh đăng nhập các tài khoản không cần đến điện thoại

Xác minh đăng nhập các tài khoản không cần đến điện thoại

Nếu muốn tạo một tài khoản ảo ở các trang web, người dùng cần có số điện thoại hoặc email để đăng ký. Tuy vậy hiện tại bạn vẫn có thể thực hiện bằng số điện thoại ảo và dĩ nhiên bước xác nhận qua SMS vẫn diễn ra bình thường. Cùng xem hướng dẫn qua bài viế

Cách đem ảnh động GIF vui nhộn lên màn hình chờ Always On Display

Cách đem ảnh động GIF vui nhộn lên màn hình chờ Always On Display

Với tính năng Always On Display phiên bản 3.2.26.4 trên các dòng Samsung Galaxy S hay Note từ Galaxy S8 trở lên, ngoài đồng hồ kĩ thuật số quen thuộc được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, bạn đã có thể thiết lập ảnh động GIF vui nhộn làm ảnh nền trên m

Cách tạo ảnh phân thân cực dễ ngay trên smartphone

Cách tạo ảnh phân thân cực dễ ngay trên smartphone

Hiện nay, có trào lưu mọi người thích tạo ảnh phân thân độc đáo để khoe với bạn bè. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn không biết làm như thế nào thì mình xin hướng dẫn một cách cực dễ dàng qua bài viết sau.

Cách kiểm tra chính xác iPhone Lock đến từ nhà mạng nào

Cách kiểm tra chính xác iPhone Lock đến từ nhà mạng nào

Hiện nay đa số dòng iPhone Lock sẽ đến từ 2 thị trường chủ yếu là Nhật và Mỹ. Ngoài ra còn xuất hiện đâu đấy vài thị trường khác như Hàn Quốc,... Để kiểm tra chính xác iPhone của bạn thuộc máy Lock thị trường nào

7 ứng dụng ảnh nền tốt nhất cho Android, iOS

7 ứng dụng ảnh nền tốt nhất cho Android, iOS

Trên thực tế, Android và iOS có rất nhiều ứng dụng ảnh nền để bạn trang trí cho màn hình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đúng ứng dụng phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 7 ứng dụng ảnh nền tốt nhất hiện nay

Làm gì khi smartphone bị đánh cắp ?

Làm gì khi smartphone bị đánh cắp ?

Khi bị mất điện thoại, bạn nên bình tĩnh thực hiện những việc đúng đắn nhằm lấy lại thiết bị, hoặc ít nhất là để ngăn ngừa các hậu quả đáng tiếc khi dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu.

8 mẹo tiết kiệm pin trên điện thoại thông minh

8 mẹo tiết kiệm pin trên điện thoại thông minh

Với nhu cầu sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng, làm sao để có thể tối ưu nhất được thời lượng pin của điện thoại khi không có điều kiện sạc là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Mẹo để nhận biết màn hình iPhone "zin" khi mua máy cũ

Mẹo để nhận biết màn hình iPhone "zin" khi mua máy cũ

Vào dịp Tết nguyên đán đến, nhu cầu mua smartphone ngày càng cao. Đặc biệt là máy đã qua sử dụng hoặc hàng xách tay, do giá thành của loại mặt hàng này khá rẻ so với hàng mới chính hãng. Nên nhiều người cũng rất lo ngại về việc chất lượng của những chiếc

Mẹo xử lý điện thoại bị rớt xuống nước

Mẹo xử lý điện thoại bị rớt xuống nước

Nếu smartphone của bạn bỗng nhiên bị rớt vào nước hay thứ gì đó gần như vậy, hãy nhớ những lời khuyên sau đây để cứu nhanh và cũng tránh không nên làm một số điều có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị của bạn.

Cách duy trì pin smartphone lúc gần cạn nhưng quên mang theo sạc

Cách duy trì pin smartphone lúc gần cạn nhưng quên mang theo sạc

Với người dùng iPhone hay smartphone Android, pin luôn là một thứ rất cần thiết và quý giá. Nếu hết pin thì thiết bị của chúng ta chẳng khác gì... cục gạch. Tuy nhiên, vài mẹo nhỏ sau có thể dùng cứu nguy trong những trường hợp quên mang sạc

Sử dụng tai nghe điện thoại đúng cách

Sử dụng tai nghe điện thoại đúng cách

Sử dụng smartphone và máy nghe nhạc trở thành 1 thói quen hàng ngày của nhiều người nhưng ít người biết rằng tai nghe có thể là nguy cơ gây bệnh mất thính giác. Muốn phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh này, bạn phải biết cách sử dụng tai nghe, dùng tai nghe

Hướng dẫn sử dụng tai nghe iPhone

Hướng dẫn sử dụng tai nghe iPhone

Có nhiều người dùng bỏ số tiền lớn ra mua iPhone nhưng không hề sử dụng hết các tính năng của nó. Bạn có biết chỉ riêng với tai nghe, iPhone đã thiết kế tới hơn 10 cách sử dụng khiến cho các thao tác của bạn trở nên rất dễ dàng?

Định nghĩa các mã S/K/L trên các máy Vega

Định nghĩa các mã S/K/L trên các máy Vega

Chắc hẳn những ai từng sử dụng dòng Vega đều khá quen thuộc với tên mã S/K/L phía sau tên máy. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ các tên mã này có nghĩa là gì ?

Phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng xách tay

Phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng xách tay

Hàng công ty là do 1 công ty trong nước chính thức đứng ra bảo lãnh , chịu trách nhiệm nhập hàng từ nước ngoài về VN (hoặc liên kết sản xuất), rồi phân phối sản phẩm đó ra ngoài thị trường thông qua các của hàng, siêu thị điện máy sỉ lẻ vv.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5