Nếu Tim Cook hạ giá iPhone, đó sẽ là tin rất buồn cho toàn bộ Android

  26/05/2016

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Ấn Độ, Tim Cook đã thừa nhận với người dân tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới rằng giá của iPhone đang ở mức quá đắt đỏ, cao hơn 31% so với giá tại Mỹ trong khi các tính năng phần mềm lại không hữu dụng bằng. “Chúng tôi sẽ tìm cách hạ giá tới mức có thể” là lời hứa của CEO Apple.

Tim Cook không hề hứa sẽ hạ giá iPhone trên khắp thế giới, mà chỉ hứa sẽ giảm giá iPhone tại Ấn Độ cho ngang bằng mức giá tại Mỹ. Nhưng lời hứa đó, nếu trở thành hiện thực, vẫn sẽ là một vấn đề lớn với toàn bộ các nhà sản xuất Android.

Bài học Trung Quốc

Những con số sụt giảm thảm hại của Samsung, Apple, Lenovo và Xiaomi gần đây đã cho thấy một sự thật quan trọng: trong suốt 3 năm vừa qua, Trung Quốc là thị trường quan trọng nhất thế giới của ngành sản xuất smartphone. Nói cách khác, không phải các thị trường màu mỡ có mức sống cao như Mỹ, Nhật, Châu Âu, một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển mới là chìa khóa để các hãng sản xuất điện thoại được báo giới tung hô, được các nhà đầu tư tin tưởng.

Lý do không có gì khó hiểu: trong khi các quốc gia giàu có vẫn là một nguồn thu quan trọng, nguồn thu và nhịp mua mới smartphone tại các nước này đều đã ổn định, hoặc tệ hơn là suy giảm dần dần. Các con số tăng trưởng siêu ấn tượng sẽ chỉ đến từ các thị trường nơi smartphone vẫn còn là các mặt hàng xa xỉ (lý giải cho tốc độ tăng trưởng “khủng” từ Samsung và các tên tuổi cũ khác như Lenovo, ZTE, Huawei trong vài năm trước), hoặc smartphone cấp thấp vẫn còn quá phổ biến (lý giải vì sao Trung Quốc trở thành nguồn sống của iPhone trong vòng 3 năm qua).

Nhưng đến nay, thị trường Trung Quốc đã bão hòa, ai có thể mua được smartphone đều đã có smartphone. Tàng lớp trung lưu tại đây cũng đã hết tiềm năng khai thác khi iPhone trở thành một mặt hàng không còn quá xa lạ.

Vấn đề lớn nhất của các nhà sản xuất, bất kể là cao cấp hay cấp thấp, là phải tìm ra một thị trường có tiềm năng tương tự để thay thế cho Trung Quốc. Đâu là nền kinh tế cũng phát triển đông dân, cũng đang phát triển nóng và cũng “cuồng công nghệ”?

Rõ ràng câu trả lời là Ấn Độ. Quốc gia này sẽ thế chỗ Trung Quốc để trở thành thị trường trọng điểm cho các nhà sản xuất smartphone. Tiếp đó là Indonesia, Philippines, các thị trường Trung Đông, Nam Mỹ v…v…, tất cả đều mang tiềm năng để trở thành chìa khóa tăng trưởng của ngành sản xuất smartphone. Ai thắng tại các thị trường mới mẻ này, người đó sẽ thắng cả cuộc chiến smartphone của tương lai.

Nếu chỉ dừng ở góc độ tiềm năng, Ấn Độ sẽ là một thị trường trọng điểm cho cả các nhà sản xuất có tham gia vào phân khúc giá rẻ lẫn Apple – một công ty vốn luôn luôn vỗ ngực tự hào “chỉ chạy theo chất lượng, không quan tâm đến giá bán”. Nhưng, sự khác biệt khiến cho Xiaomi, Huawei, OPPO phải lo ngại về tương lai tại Ấn Độ còn Apple thì không (sau khi hãng này giảm giá hiện tại) là ở chỗ chiến trường cấp thấp tại đây đã quá chật hẹp với sự góp mặt của cả các tên tuổi nội địa lẫn các hãng Trung Quốc hùng mạnh.

Bạn sẽ nâng cấp

Bất cứ một loại thiết bị số nào cũng đều trải qua 2 giai đoạn: 1, người tiêu dùng ồ ạt mua mới và 2, người tiêu dùng chuyển sang nâng cấp. Chặn trước ở phân khúc tầm trung thực chất là đón đầu thị trường khi Xiaomi, OPPO và Micromax chuẩn bị bước sang giai đoạn khủng hoảng tất yếu vì thị trường cấp thấp nay đã quá khắc nghiệt.

Vậy lời hứa giảm giá có ý nghĩa gì với vị thế của Apple đang trên những thị trường mang tính quyết định như Ấn Độ? Cũng giống như bất kỳ một thị trường nào khác, tại đây Apple kiên quyết nói không với phân khúc tầm thấp vốn đã quá chật hẹp. Do đó, những nỗ lực giảm giá (nếu được thực hiện) của Apple sẽ giúp hãng này tiến sâu hơn về phía tầm trung chứ không phải là giá rẻ. Apple đang bỏ mặc cho các hãng Trung Quốc và nội địa Ấn Độ đánh nhau trên phân khúc giá vừa khắc nghiệt, vừa chẳng sinh lời. Riêng mình Tim Cook đang tiến vào phân khúc tầm trung và tầm cao đang bị bỏ ngỏ gần như hoàn toàn tại Ấn Độ và các quốc gia đang phát triển khác.

Đáng tiếc rằng Apple lại gặp phải một vấn đề khá ngược đời khi tiến vào các phân khúc thị trường màu mỡ. Giá khởi điểm của iPhone SE tại Ấn Độ (khoảng 580 USD) đang rất gần với mức giá dành cho phân khúc smartphone cao cấp tại Mỹ (600 USD). Như vậy, có thể nói rằng Apple đang hoàn toàn vắng mặt trên phân khúc tầm trung tại quốc gia đông dân này dù đã ra mắt một sản phẩm có trọng tâm rõ ràng là tầm trung.

Khi thực hiện giảm giá bán iPhone SE (và các thế hệ kế tiếp) xuống mức ngang bằng Mỹ thì Tim Cook mới thực sự tiếp cận được với người dùng tại Ấn Độ. Đây là bước đi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các nền kinh tế hiện còn thua kém Trung Quốc rõ rệt, bởi ở các quốc gia giàu có, bao gồm cả Trung Quốc, Apple chỉ cần chặn sẵn ở phân khúc cao cấp là đã ăn hết lợi nhuận của cả ngành sản xuất smartphone. Tại các thị trường vẫn còn quá non trẻ như Ấn Độ và Indonesia, Apple cần phải có một sản phẩm bước đệm ở tầm trung. iPhone SE đã ra đời để làm bước đệm đó, nhưng chiếc iPhone này đang bị xếp ở mức giá nằm ngoài mục tiêu ra đời của mình.

Giảm giá iPhone SE sẽ là một miếng đòn rất đau với các nhà sản xuất Android, những người hiểu rõ hơn bao giờ hết rằng thị trường giá rẻ của thời đại Xiaomi là một thị trường cắt cổ. Hãy nhớ rằng Xiaomi đang bị giới đầu tư xếp trong diện “bị quan ngại về tương lai”, nhiều hãng Trung Quốc khác chết tức tưởi vì cố gắng copy công thức "giá rẻ, cấu hình cao" còn những lão làng khôn ngoan như Samsung và Huawei thì kiên quyết không đặt cược tất cả vào phân khúc giá thấp. Với người dùng phổ thông, một chiếc iPhone 400 đô hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng lớn tới những chiếc Xiaomi, OnePlus hoặc OPPO giá đắt nhất (và do đó sinh lời nhiều nhất cho các hãng này).

SE rồi đến 7s

Nếu Tim Cook giữ lời, phân khúc tầm trung sẽ chứng kiến sự hiện diện mạnh mẽ hơn của Apple. Đây sẽ là chìa khóa cốt lõi để giải quyết bài toán kinh doanh lâu bền, bởi các iFan luôn có mức độ trung thành cao tuyệt đối so với các hãng khác. Ngay cả Samsung đạt mức độ ngang ngửa cũng bởi duy nhất những chiếc Galaxy S và Galaxy Note được người tiêu dùng phổ thông coi là cùng một “đẳng cấp” với iPhone.

Nói cách khác, mở đường cho iPhone SE là mở đường cho iPhone 7s, iPhone 8 Pro v…v… Và mở đường cho iPhone 7s cũng đồng nghĩa với chặn đường của Galaxy S8, Galaxy S Note 10 hay LG G7 – những mẫu smartphone cao cấp mà các nhà sản xuất Android chắc chắn sẽ muốn bán ra tại Ấn Độ, Indonesia và Brazil trong tương lai.

Nhìn về lâu về dài, quyết định giảm giá cho iPhone tại Ấn Độ là một đòn đánh gián tiếp vào phân khúc cao cấp của Android.

Cởi trói cho thương hiệu

Ở cuối bậc thang, iPhone cũng chưa chinh phục được hoàn toàn phân khúc cao nhất của thị trường smartphone tại các quốc gia đang phát triển.

Hãy nhớ lại rằng quyết định tập trung vào sản phẩm giá cao của Apple là một chiến lược đặc biệt thông minh. Tại các thị trường khác, ví dụ như Mỹ, việc gắn liền thương hiệu với phân khúc cao cấp phổ thông thực chất sẽ đem lại lợi ích lớn: mức giá cao sẽ giúp cho thương hiệu gắn liền với các khái niệm “đẳng cấp” mà người dùng luôn thèm muốn.

Phép so sánh với Vertu hay Porsche ở đây là hoàn toàn vô nghĩa, bởi ở mức giá 650 USD, bởi chiếc iPhone luôn được đông đảo người tiêu dùng coi là lựa chọn tốt nhất trong số những chiếc smartphone họ có thể mua, những chiếc smartphone có thể được đưa vào kế hoạch mua sắm của họ. Thị trường Trung Quốc đã chứng minh rằng, nguồn sống của iPhone là những người có kinh tế ổn định, không cần phải đặc biệt giàu có, hay nói cách khác là từ tầng lớp trung lưu trở lên.

Nhưng khi giá iPhone bị đội thêm tới 300 USD tại Ấn Độ, chiếc smartphone của Táo cũng mất đi phần nhiều khả năng tiếp cận với nhóm người dùng vốn là “nguồn sống” tại các thị trường khác. Mối quan hệ khéo léo giữa giá cả và hình ảnh thương hiệu được Apple áp dụng sẽ mất đi hoàn toàn ý nghĩa. Bạn khó có thể nói chiếc iPhone là minh chứng cho “đẳng cấp” của bạn khi chẳng thu thêm được lợi ích gì mà lại phải bỏ khoản tiền cao gấp rưỡi so với các thị trường khác để mua iPhone– nghe không giống một người tiêu dùng thông thái cho lắm. Giảm giá bán cho các đời iPhone mới nhất, cao cấp nhất không chỉ mở đường cho thêm nhiều người dùng trung lưu có thể tiếp cận với iPhone mà còn giúp hoàn thiện thương hiệu Táo tại Ấn Độ.

Người dùng tại đây có thể gạch tên những chiếc smartphone Android khỏi mơ ước lâu dài của mình mà không cần lăn tăn gì cả. Giảm giá cho iPhone là sự đảm bảo vững chắc nhất cho Apple rằng những chiếc smartphone mác Táo sẽ thống trị phân khúc cao cấp, dù là tại Tây Âu hay tại các quốc gia đang phát triển. Android sẽ bị trói ở phân khúc giá thấp, nơi sự cạnh tranh ngày một khắc nghiệt và lợi nhuận ngày càng suy giảm.

Chưa ai biết Tim Cook có giữ lời hay không. Nhưng nếu quả thật Apple có thể đưa iPhone xuống mức giá hợp lý hơn, chiếc smartphone mác Táo sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng rộng khắp về lâu về dài. Cuộc đấu smartphone của những năm tới sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều so với những năm vừa qua. Hãy chờ xem những quyết định của Cook có giúp cho iPhone nhân rộng vị thế của mình tại Mỹ và Trung Quốc ra cả thế giới hay không.

Theo Genk

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Năm 2018 sắp kết thúc và đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại và suy ngẫm về ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một năm qua. Thị trường smartphone 2018 đã có những dấu ấn đáng nhớ với các xu hướng mới mẻ và độc đáo liên quan đến thiết kế, cấu hình

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

Samsung là một trong những ông hoàng của làng di động với “đế chế” di động và điện tử khổng lồ. Trong những năm qua, công ty đã phát triển đáng kể, liên tục có những sáng tạo và phát minh đưa thị trường di động và điện tử đi xa.

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Mặc dù, các cuộc khảo sát như vậy không đại diện cho quan điểm của tất cả người dùng, nhưng Tech.pinions cũng giúp cho người dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm chủ lực của Apple ở thời điểm hiện tại.

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Chúng ta đang "mấp mé" bước sang một thời đại mới của sự liên kết, khi cuộc sống của người dân trên khắp hành tinh sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ mở ra trong thế hệ thứ năm 5G.

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Rất nhiều thuê bao di động, dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian, mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Bên cạnh một cuộc chạy đua về mặt công nghệ hay tạo ra một thiết kế mới đột phá, các hãng smartphone hiện vẫn đang lao vào một cuộc chơi không kém phần sôi nổi khác. Đó chính là tạo ra xu hướng màu sắc mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Chọn màu điện thoại theo sở thích cá nhân, để thể hiện phong cách và cá tính của mình,... nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của các màu sắc như thế nào chưa? Cùng xem để biết màu sắc điện thoại bạn đang dùng thể hiện điều gì nhé!

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple đã mua lại Netflix of magazine hồi tháng trước và hiện đang lên kế hoạch tạo ra dịch vụ tin tức riêng. Bloomberg báo cáo rằng việc mua lại Texture của Apple sẽ dẫn đến việc cho ra mắt dịch vụ này với hơn 200 tạp chí được cung cấp ở mức giá 9.99 USD

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Hệ điều hành iOS đang gặp phải không ít khó khăn khi phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh của mình - Android. Apple đã liên tục tung ra các bản cập nhật iOS để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng, tuy nhiên với những gì iOS 11.3 đang làm thì dường như

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

20 năm sau, con cháu của chúng ta sẽ nhìn nhận lại những năm đầu của thế kỉ 21 như sự khởi đầu của thời kì có văn hoá - nghệ thuật đặc sắc, thời kì Phục Hưng hiện đại.

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Bạn có nhận thấy rằng thị trường smartphone nói riêng và điện thoại nói chung đang ngày càng mất đi sức hút vốn có. Chúng ta chẳng còn mấy hào hứng khi chứng kiến các mẫu smartphone mới được ra mắt nữa.

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Nếu ngày trước là màu Vàng đồng, rồi tiếp tục với Rose Gold, và bây giờ là Jet Black! Từng "cơn sốt màu sắc" trôi qua tạo một không khí sôi động cho thị trường và các hãng nối tiếp nhau tung ra khá nhiều sản phẩm có màu tương tự.

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

Phó chủ tịch Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung danh tiếng, vừa bị các công tố viên đặc biệt truy tố về một số tội danh, trong đó có đưa hối lộ. Nếu bị kết án, Lee sẽ phải ngồi tù nhiều năm, bỏ lại chiếc ghế quyền lực ở Samsung.

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module là một khái niệm hoàn hảo trên giấy tờ nhưng lại không có giá trị thực tiễn. Kể cả nếu người tiêu dùng thực sự quan tâm tới smartphone module, điều mà các hãng sản xuất đang làm hiện tại vẫn là "moi" tiền người dùng một cách không đẹp đẽ

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

Sự kiện thường niên WWDC của Apple chỉ còn gần một tháng nữa là sẽ diễn ra, thế nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về các tính năng mới mà "táo khuyết" dự định đưa vào hệ điều hành iOS 10.

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

4 sản phẩm kể trên đều không thể chê về chất lượng nhưng lại mắc phải vấn đề hậu tố “s” của Apple, tức là “bình cũ rượu mới”. Tuy nhiên, nó lại được sinh ra vào đúng thời điểm thị trường smartphone đã đạt đỉnh

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Như vậy, đây là phiên bản màu máy thứ 5 có trên bộ đôi flagship này. Trước đó, người dùng đã có các phiên bản màu bao gồm đen, trắng, vàng platinum và bạc.​

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

Ông Campbell được mệnh danh là “huấn luyện viên” vì ông từng đưa lời khuyên cho các quan chức quan trọng trong ngành công nghệ và là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất, được kính trọng nhất thung lũng Silicon

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Theo đó, phablet mới của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ có số model là SM-N930. Máy có màn hình 5,77 inch độ phân giải QHD 1440 x 2560 pixel, RAM 6 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Cuộc gọi trên thực hiện được là nhờ “Module nhận dạng thuê bao” hay còn gọi là thẻ SIM. Thẻ SIM là một mạch tích hợp được mạ vàng, cho phép điện thoại nhận dạng cuộc gọi và kết nối với mạng di động.

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội tại châu Á, bởi vậy, cơ sở hạ tầng tại đây đang ngày càng được nâng cấp hiện đại, trong đó, đường xá và các phương tiện giao thông được đặc biệt chú trọng.

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple đã cho phép cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị iOS thông qua OTA. Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều người sử dụng đã phản hồi cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt iCloud sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Sau 3 tháng thử nghiệm, người dùng iPhone tại Việt Nam mới có thể sử dụng mạng 4G tốc độ cao, tính từ thời điểm tháng 12/2015, mạng 4G LTE được thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge ra mắt từ năm 2015. Phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) đang trở thành chủ đề nóng trên các kênh thông tin và mạng xã hội. Mọi chi tiết dù là nhỏ đều được khán giả chú ý, trong đó có chiếc điện thoại mà hai nhân vật chính trong

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang chú trọng tới thị trường Châu Á bởi số lượng người dùng tăng nhanh và nhu cầu sử dụng smartphone cao cấp luôn ở mức cao. Bên cạnh Trung Quốc, Việt Nam cũng là quốc gia được "nhà táo" đặt nhiều kỳ vọng phát triển trong thời gian tới.

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Mới đây, trên trang Twitter của mình, Giám đốc marketing của Apple – Phil Schiller đã cho hay, SE chính là từ viết tắt của “Special Edition” (phiên bản đặc biệt).

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Những sáng tạo trong cách thức "tra tấn" iPhone dường như vô tận với TechRax, anh chàng được biết đến với biệt danh "người phá iPhone nhiều nhất trên thế giới"

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

heo thông lệ, phải đến tháng 9 Apple mới giới thiệu iPhone 7 nhưng tin đồn về sản phẩm này đã xuất hiện liên tục. Smartphone thế hệ tiếp theo của công ty công nghệ Mỹ được cho là có thiết kế ăng-ten mới, giúp máy trông liền mạch hơn.

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Một tin buồn đối với cộng đồng sử dụng Android khi bản Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge bản Snapdragon 820 sẽ bị khóa Bootloader, đồng nghĩa với việc chúng ta khó có thể “nghịch” bộ đôi thiết bị này.

7 sai lầm về bảo mật smartphone

7 sai lầm về bảo mật smartphone

Dưới đây là 7 bước cơ bản bạn nên thực hiện để bảo vệ smartphone và các dữ liệu cá nhân của mình được an toàn trước nguy cơ bị mất trộm, mã độc và các nguy cơ khác.

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Theo một số ti mà mà mình thu thập được thì Vega A930 có thể sẽ không được trình làng mà thay vào đó Vega sẽ trình làng mẫu Flaghip khủng của mình chính là Vega Iron 3 IM-Axxx ( Hiện tại Pantech vẫn chưa đưa ra mã máy chính thức).

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Khi cơn sốt iPhone 6s vẫn chưa hạ nhiệt, những tin đồn về iPhone 7 đã rục rịch đi khắp "xóm làng công nghệ". Một trong những tin đồn đó nói về tấm nền màn hình của chiếc smartphone này với khá nhiều sự khác biệt so với tấm nền trên iPhone 6s.

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

Bộ đội iPhone 6S và 6S Plus đã và đang làm mưa làm gió trong những ngày gần đây. Chính vì thế những dịch vụ đi kèm cho sản phẩm cũng tăng cao và nhu cầu mạ vàng là một trong số đó. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem sự xuất hiện của chiếc iPhone 6S mạ vàng này

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Trên các dòng smartphone từ bình dân đến cao cấp ngày nay, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của một chế độ được gọi là HDR. Tuy đây không phải là một tính năng mới hay đột phá nhưng vẫn có nhiều người chưa rõ công năng thực sự của nó ra sao

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Các ứng dụng Launcher của Android là các ứng dụng có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những gì bạn cần biết về cách các ứng dụng này hoạt động và làm thế nào để lựa chọn một ứng dụng Launcher là phù

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Đó là lý do tại sao các smartphone xách tay Hàn Quốc luôn được trang bị những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất cho các dòng sản phẩm nội địa mà hiếm khi những công nghệ ấy được trang bị cho các phiên bản quốc tế.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5