Làm thế nào Android có thể đè bẹp iOS và thống trị 100% thị phần smartphone ?

  12/05/2016

*Bài viết thể hiện quan điểm của Matt Heiman trên Techcrunch

Android hiện đã có mặt trên 80% smartphone trên toàn cầu. Chỉ riêng tại Mỹ, thị phần Android bị đẩy xuống dưới 60% và hầu hết các kỹ sư tại Thung lũng Silicon đều xài iPhone. Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của các mặt hàng điện tử tiêu dùng 5 năm vừa qua, người ta có nhiều lý do để tin rằng trong tương lai thị phần Android sẽ còn phình to hơn nữa rất nhiều.

Phá dần bức tường thành iOS

Một trong những lý do tin dùng iPhone phổ biến nhất của các fan Táo chính là iMessage. Với khả năng đồng bộ tốt với ứng dụng SMS trên iOS, iMessage thực sự là một trong những vũ khí ấn tượng giúp Apple thu hút người dùng.

Ứng dụng này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với ứng dụng nhắn tin SMS thông thường. Những tính năng như báo cho người dùng biết tin nhắn của họ đã được chuyển thành công chưa hay liệu người nhận có đang gõ lại hay không khiến cho người dùng iMessage cảm thấy vô cùng thân thuộc và hào hứng với cuộc trò chuyện hơn. Thêm vào đó, khả năng dễ dàng chia sẻ, nhắn tin miễn phí khi có mạng hay đồng bộ nhanh chóng giữa iPhone và PC của Apple cũng là những điểm cộng không thể không kể tới của iMessage.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là các ứng dụng OTT (ứng dụng cung cấp qua Internet, không thông qua bất kỳ nhà cung cấp mạng nào, ví dụ như Skype, Youtube, Facetime, Netflix,…) như vậy chỉ thực sự có giá trị với người dùng khi bạn bè người thân của họ cũng dùng ứng dụng đó. Kể từ khi iMessage trở thành ứng dụng nhắn tin chính thức cho iOS, người dùng iPhone không cần chuyển sang ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba nào nữa và lẽ đương nhiên là họ sẽ liên tục “dính” lấy iMessage. Chính vì vậy mà các ứng dụng nhắn tin OTT nói chung hay iMessage nói riêng đều rất có sức lan tỏa rất lớn.

Câu chuyện nghe thật quen phải không? Một nhà sản xuất thiết bị phần cứng với một hệ điều hành riêng và một ứng dụng nhắn tin OTT tuyệt vời? Đã từng có thời Blackberry cũng dùng ứng dụng Blackberry Messenger (BBM) để thu hút người dùng cho các smartphone của hãng. Nhưng cuối cùng thì BBM lại không đủ sức hấp dẫn để giữ chân họ ở lại với hệ điều hành Blackberry OS quá nhiều khiếm khuyết. Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba lại có cơ hội tung ra các ứng dụng nhắn tin chạy được trên nhiều nền tảng như WhatsApp. Tính tới thời điểm hiện nay, Blackberry OS chỉ còn hiện diện trên 0,2% lượng smartphone toàn cầu.

Trong khi đó, WhatsApp lại vừa cán mốc 1 tỷ người dùng. Chuyện những ứng dụng nhắn tin OTT như WhatsApp có thể hoàn toàn thay thế các ứng dụng SMS cũng không hề khó hiểu. Việc các ứng dụng SMS chuyển dần sang thành các dịch vụ RCS (Rich Communication Service – Bộ phận giải pháp truyền thông phong phú) tiêu chuẩn, ví dụ như thêm tính năng nhắn tin miễn phí khi có mạng, đã góp phần đưa ưu điểm của các ứng dụng chat vào hoạt động nhắn tin SMS của người dùng. Và dù thế nào đi nữa thì hiệu ứng lan truyền từng rất đặc trưng của iMessage cũng đang dần bị các ứng dụng như WhatsApp xóa nhòa, góp phần không nhỏ vào việc phá vỡ rào cản mà hệ sinh thái của Apple tạo ra. iMessage không còn là của riêng các tín đồ iPhone nữa, các fan Android nay cũng đã có các món ăn tương tự rồi.

iMessage cũng không phải là ví dụ duy nhất cho việc các lợi thế hệ sinh thái riêng Apple đem đến cho người dùng đang dần bị phá vỡ bởi các nhà phát triển ứng dụng Android. Một ví dụ khác là thế độc quyền ứng dụng Photos trên iOS từng nắm giữ nay đã bị Google Photos phá vỡ với các tính năng sắp xếp hình ảnh hay đồng bộ PC không hề thua kém. Hay như việc Spotify hay Drive, Dropbox nổi lên cũng khiến iTunes cùng đồng sự iCloud mất lợi thế đi rất nhiều.

Android ngày càng bớt phân mảnh

Một trong những vấn đề lớn nhất hệ sinh thái Android gặp phải là sự phân mảnh của thị trường: các nhà sản xuất smartphone đều có thể sử dụng các phiên bản Android khác nhau trên những chiếc máy họ cho ra lò. Điều này làm giảm đáng kể tốc độ update hệ điều hành của Google. Sự phân mảnh này cũng khiến các nhà phát triển cũng như người dùng phát “ngán”. Ngay lúc này đây người ta cũng không thể kiếm nổi một chiếc Droid Turbo chạy Android Marshmallow, dù phiên bản này đã được Google tung ra từ tháng 10 năm ngoái. Trên thực tế, tính đến tháng 4 năm 2016, mới chỉ có 4,6% điện thoại Android toàn cầu được cài đặt hệ điều hành Android Marshmallow mới nhất.

Trong khi đó, Apple có thể tung ra một phiên bản iOS mới và hối thúc người dùng cập nhật bất cứ lúc nào, có chăng cũng chỉ phải lo liệu người dùng đã muốn cập nhật bản mới hay chưa. Các nhà phát triển ứng dụng cũng thường cho ra lò app iOS trước Android bởi lẽ xây dựng app Android đòi hỏi rất nhiều sửa đổi trong phần code cho khớp với các phiên bản Android thị trường đang sử dụng.

Tình trạng phân mảnh này không phải chỉ là kết quả của các phiên bản Android khác nhau chạy cùng lúc trên các loại smartphone khác nhau. Nhiều nhà sản xuất điện thoại nay đã cài đặt các ứng dụng có sẵn của riêng họ trên nền Android để tùy biến lại hệ điều hành này.

Một người dùng iPhone sẽ không cảm thấy xa lạ gì khi cầm máy một người dùng iPhone khác. Tuy nhiên, điều tương tự lại không thể xảy ra với Android. Các ứng dụng mặc định như SMS, lịch, email, bàn phím,…đều có thể do Samsung hay Verizon phát triển dù rằng Google cũng đã tung ra những sản phẩm như vậy.
Tuy nhiên, những năm tới đây, Android có khả năng sẽ không còn phân mảnh như trước. Một số nhà sản xuất như Motorola hay HTC đang tích cực giảm dần mức độ tùy biến trên các smartphone của mình, khiến cho trải nghiệm các mẫu smartphone ngày càng gần hơn với hệ điều hành Android gốc của Google.

Một lý do khác có thể khiến thị trường Android bớt phân mảnh chính là thế hệ smartphone và table Nexus mới. Các sản phẩm này đều do Google hợp tác sản xuất với Motorola, LG hay Huawei và chạy hệ điều hành Android chính gốc với các ứng dụng mặc định đều do Google phát triển. Điện thoại Nexus thường được cập nhật hệ điều hành ngay khi Google tung ra bản mới. Nỗ lực đưa những chiếc Nexus vào thị trường thành công của Google cũng giúp làm giảm độ phân mảnh của thị trường Android. Nexus chính là cơ hội cho Google xây dựng thương hiệu qua các thiết bị của chính mình, nâng cao sức cạnh tranh của hãng với Apple trong phân khúc cao cấp.

Tiềm năng lớn của Chrome OS

Nhiều người có thể không để ý rằng Google đã thực sự tung ra hệ điều hành Chrome OS riêng cho PC để cạnh tranh với Windows và OS X. Chrome OS ngay nay chỉ chiếm 3% thị phần toàn cầu – không mấy hấp dẫn với các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, lượng máy chạy Chrome OS đang có xu hướng gia tăng, và biết đâu chính Chrome OS chứ không phải Windows hay OS X mới là hệ điều hành của tương lai?

Thứ nhất, kho ứng dụng sẽ không còn là vấn đề quá đáng bận tâm nữa bởi hầu hết các ứng dụng ngày nay đều được đưa lên “mây”, thậm chí cả các phần mềm Microsoft Office cũng có thể truy cập được từ trình duyệt với Office 365. Trong khi các ứng dụng, phần mềm native sẽ không còn sức hút quá lớn như xưa, trình duyệt sẽ nổi lên như một trong những nền tảng quan trọng nhất. Chính vì vậy mà việc Chrome OS mới chỉ chiếm được một thị phần nhỏ cũng không phải vấn đề quá lớn.

Bên cạnh đó, cũng phải nhắc lại rằng Chromebook được thiết kế để lưu phần mềm và dữ liệu trên “mây” nên sẽ không yêu cầu cấu hình phần cứng quá cao và có thể được bán ra với mức giá rẻ hơn nhiều so với máy Macbook hay Windows.

Và cuối cùng, chất xúc tác lớn nhất có lẽ là kế hoạch đồng bộ Chrome OS với Android của Google trong năm tới. Nếu Google chính thức sát nhập hai hệ điều hành này làm một, người dùng Chrome OS sẽ được “hưởng sái” hệ sinh thái khổng lồ của Android. Hệ quả tất yếu xảy ra là thị phần Chrome OS sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Hẳn nhiên việc sở hữu một hệ điều hành PC riêng ngày nay không phải là thứ gì quá hoành tráng và sẽ ngày càng có xu hướng giảm nhiệt. Thế nhưng sở hữu mối liên kết chặt chẽ với khách hàng trên tất cả các thiết bị và nền tảng khác nhau lại là thứ ông lớn công nghệ nào cũng phải thèm thuồng. Xét trên phương diện đó, chiến lược này của Google chính là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh toàn cảnh: hệ điều hành Chrome OS sẽ giúp Google mang đến cho người dùng trải nghiệm đồng nhất trên tất cả các thiết bị từ PC cho đến smartphone, tablet và cạnh tranh với Windows cũng như OS X và iOS.

Apple là thương hiệu có giá trị nhất thế giới và đi tiên phong trong mảng thiết bị phần cứng trong suốt hai thập kỷ qua. Thế nhưng khi thị trường hàng điện tử tiêu dùng phát triển, các phần mềm và tiện ích đám mây đang dần đánh đổ sự thống trị của phần cứng. Với sự hiện diện của Internet sẽ còn tiếp tục lan tỏa trong mọi ngõ ngách cuộc sống của chúng ta, nhiều công nghệ cũ sẽ tự động biến mất. Chính vì vậy mà trận chiến tàn khốc trong tương lai rất có thể sẽ nghiêng về công ty Internet lớn nhất thế giới chứ không phải công ty thiết kế phần cứng tốt nhất thế giới nữa.

Tham khảo Techcrunch

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Năm 2018 sắp kết thúc và đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại và suy ngẫm về ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một năm qua. Thị trường smartphone 2018 đã có những dấu ấn đáng nhớ với các xu hướng mới mẻ và độc đáo liên quan đến thiết kế, cấu hình

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

Samsung là một trong những ông hoàng của làng di động với “đế chế” di động và điện tử khổng lồ. Trong những năm qua, công ty đã phát triển đáng kể, liên tục có những sáng tạo và phát minh đưa thị trường di động và điện tử đi xa.

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Mặc dù, các cuộc khảo sát như vậy không đại diện cho quan điểm của tất cả người dùng, nhưng Tech.pinions cũng giúp cho người dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm chủ lực của Apple ở thời điểm hiện tại.

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Chúng ta đang "mấp mé" bước sang một thời đại mới của sự liên kết, khi cuộc sống của người dân trên khắp hành tinh sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ mở ra trong thế hệ thứ năm 5G.

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Rất nhiều thuê bao di động, dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian, mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Bên cạnh một cuộc chạy đua về mặt công nghệ hay tạo ra một thiết kế mới đột phá, các hãng smartphone hiện vẫn đang lao vào một cuộc chơi không kém phần sôi nổi khác. Đó chính là tạo ra xu hướng màu sắc mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Chọn màu điện thoại theo sở thích cá nhân, để thể hiện phong cách và cá tính của mình,... nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của các màu sắc như thế nào chưa? Cùng xem để biết màu sắc điện thoại bạn đang dùng thể hiện điều gì nhé!

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple đã mua lại Netflix of magazine hồi tháng trước và hiện đang lên kế hoạch tạo ra dịch vụ tin tức riêng. Bloomberg báo cáo rằng việc mua lại Texture của Apple sẽ dẫn đến việc cho ra mắt dịch vụ này với hơn 200 tạp chí được cung cấp ở mức giá 9.99 USD

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Hệ điều hành iOS đang gặp phải không ít khó khăn khi phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh của mình - Android. Apple đã liên tục tung ra các bản cập nhật iOS để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng, tuy nhiên với những gì iOS 11.3 đang làm thì dường như

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

20 năm sau, con cháu của chúng ta sẽ nhìn nhận lại những năm đầu của thế kỉ 21 như sự khởi đầu của thời kì có văn hoá - nghệ thuật đặc sắc, thời kì Phục Hưng hiện đại.

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Bạn có nhận thấy rằng thị trường smartphone nói riêng và điện thoại nói chung đang ngày càng mất đi sức hút vốn có. Chúng ta chẳng còn mấy hào hứng khi chứng kiến các mẫu smartphone mới được ra mắt nữa.

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Nếu ngày trước là màu Vàng đồng, rồi tiếp tục với Rose Gold, và bây giờ là Jet Black! Từng "cơn sốt màu sắc" trôi qua tạo một không khí sôi động cho thị trường và các hãng nối tiếp nhau tung ra khá nhiều sản phẩm có màu tương tự.

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

Phó chủ tịch Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung danh tiếng, vừa bị các công tố viên đặc biệt truy tố về một số tội danh, trong đó có đưa hối lộ. Nếu bị kết án, Lee sẽ phải ngồi tù nhiều năm, bỏ lại chiếc ghế quyền lực ở Samsung.

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module là một khái niệm hoàn hảo trên giấy tờ nhưng lại không có giá trị thực tiễn. Kể cả nếu người tiêu dùng thực sự quan tâm tới smartphone module, điều mà các hãng sản xuất đang làm hiện tại vẫn là "moi" tiền người dùng một cách không đẹp đẽ

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

Sự kiện thường niên WWDC của Apple chỉ còn gần một tháng nữa là sẽ diễn ra, thế nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về các tính năng mới mà "táo khuyết" dự định đưa vào hệ điều hành iOS 10.

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

4 sản phẩm kể trên đều không thể chê về chất lượng nhưng lại mắc phải vấn đề hậu tố “s” của Apple, tức là “bình cũ rượu mới”. Tuy nhiên, nó lại được sinh ra vào đúng thời điểm thị trường smartphone đã đạt đỉnh

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Như vậy, đây là phiên bản màu máy thứ 5 có trên bộ đôi flagship này. Trước đó, người dùng đã có các phiên bản màu bao gồm đen, trắng, vàng platinum và bạc.​

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

Ông Campbell được mệnh danh là “huấn luyện viên” vì ông từng đưa lời khuyên cho các quan chức quan trọng trong ngành công nghệ và là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất, được kính trọng nhất thung lũng Silicon

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Theo đó, phablet mới của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ có số model là SM-N930. Máy có màn hình 5,77 inch độ phân giải QHD 1440 x 2560 pixel, RAM 6 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Cuộc gọi trên thực hiện được là nhờ “Module nhận dạng thuê bao” hay còn gọi là thẻ SIM. Thẻ SIM là một mạch tích hợp được mạ vàng, cho phép điện thoại nhận dạng cuộc gọi và kết nối với mạng di động.

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội tại châu Á, bởi vậy, cơ sở hạ tầng tại đây đang ngày càng được nâng cấp hiện đại, trong đó, đường xá và các phương tiện giao thông được đặc biệt chú trọng.

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple đã cho phép cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị iOS thông qua OTA. Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều người sử dụng đã phản hồi cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt iCloud sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Sau 3 tháng thử nghiệm, người dùng iPhone tại Việt Nam mới có thể sử dụng mạng 4G tốc độ cao, tính từ thời điểm tháng 12/2015, mạng 4G LTE được thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge ra mắt từ năm 2015. Phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) đang trở thành chủ đề nóng trên các kênh thông tin và mạng xã hội. Mọi chi tiết dù là nhỏ đều được khán giả chú ý, trong đó có chiếc điện thoại mà hai nhân vật chính trong

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang chú trọng tới thị trường Châu Á bởi số lượng người dùng tăng nhanh và nhu cầu sử dụng smartphone cao cấp luôn ở mức cao. Bên cạnh Trung Quốc, Việt Nam cũng là quốc gia được "nhà táo" đặt nhiều kỳ vọng phát triển trong thời gian tới.

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Mới đây, trên trang Twitter của mình, Giám đốc marketing của Apple – Phil Schiller đã cho hay, SE chính là từ viết tắt của “Special Edition” (phiên bản đặc biệt).

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Những sáng tạo trong cách thức "tra tấn" iPhone dường như vô tận với TechRax, anh chàng được biết đến với biệt danh "người phá iPhone nhiều nhất trên thế giới"

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

heo thông lệ, phải đến tháng 9 Apple mới giới thiệu iPhone 7 nhưng tin đồn về sản phẩm này đã xuất hiện liên tục. Smartphone thế hệ tiếp theo của công ty công nghệ Mỹ được cho là có thiết kế ăng-ten mới, giúp máy trông liền mạch hơn.

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Một tin buồn đối với cộng đồng sử dụng Android khi bản Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge bản Snapdragon 820 sẽ bị khóa Bootloader, đồng nghĩa với việc chúng ta khó có thể “nghịch” bộ đôi thiết bị này.

7 sai lầm về bảo mật smartphone

7 sai lầm về bảo mật smartphone

Dưới đây là 7 bước cơ bản bạn nên thực hiện để bảo vệ smartphone và các dữ liệu cá nhân của mình được an toàn trước nguy cơ bị mất trộm, mã độc và các nguy cơ khác.

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Theo một số ti mà mà mình thu thập được thì Vega A930 có thể sẽ không được trình làng mà thay vào đó Vega sẽ trình làng mẫu Flaghip khủng của mình chính là Vega Iron 3 IM-Axxx ( Hiện tại Pantech vẫn chưa đưa ra mã máy chính thức).

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Khi cơn sốt iPhone 6s vẫn chưa hạ nhiệt, những tin đồn về iPhone 7 đã rục rịch đi khắp "xóm làng công nghệ". Một trong những tin đồn đó nói về tấm nền màn hình của chiếc smartphone này với khá nhiều sự khác biệt so với tấm nền trên iPhone 6s.

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

Bộ đội iPhone 6S và 6S Plus đã và đang làm mưa làm gió trong những ngày gần đây. Chính vì thế những dịch vụ đi kèm cho sản phẩm cũng tăng cao và nhu cầu mạ vàng là một trong số đó. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem sự xuất hiện của chiếc iPhone 6S mạ vàng này

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Trên các dòng smartphone từ bình dân đến cao cấp ngày nay, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của một chế độ được gọi là HDR. Tuy đây không phải là một tính năng mới hay đột phá nhưng vẫn có nhiều người chưa rõ công năng thực sự của nó ra sao

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Các ứng dụng Launcher của Android là các ứng dụng có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những gì bạn cần biết về cách các ứng dụng này hoạt động và làm thế nào để lựa chọn một ứng dụng Launcher là phù

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Đó là lý do tại sao các smartphone xách tay Hàn Quốc luôn được trang bị những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất cho các dòng sản phẩm nội địa mà hiếm khi những công nghệ ấy được trang bị cho các phiên bản quốc tế.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5