Là iFan và "cựu" Sony fan, càng ngày tôi càng khâm phục Samsung

  01/05/2016

Trước khi bạn đọc bài viết này, tôi phải khẳng định tôi là một iFan và cũng từng là từng là một fan của Sony trước khi người hùng Nhật Bản này trở nên quá trì trệ. Tôi có một chiếc iPhone, một chiếc iPod Classic và đang viết bài này bằng MacBook Air (mua thay thế cho chiếc VAIO càng nghĩ lại càng thấy... phí tiền).

Nhưng chiếc máy tính bảng của tôi không phải là iPad hay Xperia mà là một sản phẩm của Samsung: Galaxy NotePro 12.2.

Một trải nghiệm máy tính bảng hoàn toàn khác

Người tiêu dùng Việt Nam nói chung có lẽ không mấy ưa chuộng chiếc NotePRO 12.2, bởi tôi không thể mua chiếc tablet này qua các kênh chính thức mà phải nhờ xách tay từ nước ngoài về. Đó thật sự là một điều đáng tiếc.

Tại sao tôi lại nói đó là một điều đáng tiếc? Hãy nhìn vào NotePRO 12.2 và bạn sẽ thấy nhiều tính năng đi trước thời đại, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng đa nhiệm lần đầu tiên xuất hiện trên máy tính bảng nói riêng và các thiết bị di động nói chung. Chiếc NotePRO của tôi, giống như chiếc iPad nay đã chuyển cho bố mẹ, cũng được sử dụng chủ yếu vào mục đích giải trí, nhưng kể cả với mục đích đó thì đa nhiệm vẫn là một tính năng thực sự cần có. Bạn đã bao giờ mong muốn có thể vừa xem phim online vừa chat face trên tablet? Chắc chắn câu trả lời là "có" rồi.

Cùng với sự ra đời của iOS 9 và iPad Pro, tính năng đa nhiệm trên di động đã không còn là quá xa lạ. Thế nhưng, hãy nhớ rằng NotePRO 12.2 ra mắt từ tận tháng 1/2014 còn iPad Pro thì phải tới tháng 9/2015 mới đến tay người dùng. Nói cách khác, NotePRO 12.2 ra mắt khi iPhone 5s vẫn còn là chiếc smartphone được các iFan thèm thuồng nhất, còn iPad Pro thuộc cùng một thế hệ với sản phẩm đóng vai trò "khai tử" 5s (iPhone SE). Rõ ràng là Samsung đi trước thời đại.

Đó không chỉ là điểm vượt trội duy nhất của NotePRO 12.2. Dù không phải là một thiết bị "lai" thực thụ như Surface, đây vẫn là chiếc máy tính bảng đầu tiên có thể thay thế cho chiếc MacBook của tôi nhờ có tính năng chia màn hình hữu dụng cùng bàn phím rời chất lượng tốt.

Dĩ nhiên, về bản chất NotePRO 12.2 vẫn là một chiếc tablet Android và do đó không thể "mơ tưởng" tới những ứng dụng phức tạp như AutoCAD hay Photoshop trên Windows, nhưng với dịch vụ Office Online được Microsoft cung cấp miễn phí, chiếc tablet này vẫn phục vụ tốt cho công việc viết lách của tôi trong những chuyến đi xa nhà. Và buổi tối đến, xem phim online hay "chiến" Clash of Clans cùng bạn bè trên một chiếc tablet Android thực thụ vẫn vui hơn hẳn so với trải nghiệm laptop siêu mỏng chạy Windows.

Samsung là một trong số ít các tên tuổi đưa sản phẩm công nghệ về phía trước

Sở dĩ tôi nói rất nhiều về chiếc NotePRO 12.2 là bởi chiếc tablet này đã mang tới một trải nghiệm tablet hoàn toàn khác so với những gì tôi từng hình dung khi từng sở hữu tới 2 chiếc iPad. Hãy nhớ rằng, trong khi dòng Surface của Microsoft cố gắng lai giữa laptop với tablet và trong phần lớn thời gian sử dụng vẫn chỉ thực sự có ích ở chế độ laptop (bạn thử kể tên MỘT ứng dụng Modern UI có chất lượng tốt như iOS và Android xem?), Samsung là tên tuổi đầu tiên tạo ra trải nghiệm tablet thuần túy thực sự mới mẻ khi lấn sân thành công vào trải nghiệm laptop.

Nhưng không chỉ riêng NotePRO 12.2, còn rất nhiều sản phẩm Galaxy khác cho thấy Samsung đang thực sự đưa ngành công nghệ tiến lên.

Đầu tiên có thể kể đến cú "hit" bất ngờ trong năm 2015 là chiếc Galaxy S6 edge. Smartphone màn hình dẻo đã có từ năm 2013, nhưng S6 edge lại là chiếc smartphone màn hình "dị" đầu tiên được đông đảo người tiêu dùng đón nhận tích cực. Ngoài LG với 2 chiếc smartphone (thất bại) là G Flex và G Flex 2, chưa một ông lớn nào theo đuổi các kiểu dáng màn hình thực sự mới mẻ chứ đừng nói tới thành công. Rõ ràng, nếu một nhà sản xuất nào đó có thể biến hình cho chiếc smartphone của tương lai, đó sẽ là Samsung.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên Samsung vạch ra hướng đi hoàn toàn mới cho ngành sản xuất smartphone. Vào năm 2011, khi các iFan vẫn còn bị trói trong trải nghiệm màn hình... 3.5 inch, Samsung đã sẵn sàng ra mắt một chiếc điện thoại có kích cỡ tới 5.3 inch. Tất cả những lời phàn nàn về tính khả thi của một chiếc điện thoại quá lớn nhanh chóng bị dẹp sang một bên, và phablet trở thành một trào lưu của thế giới smartphone nhờ trải nghiệm lướt web, chơi game, xem video vượt trội hơn hẳn. Đó là còn chưa kể Samsung là nhà sản xuất đầu tiên đưa bút stylus trở lại smartphone theo cách có nghĩa khi trang bị các tính năng ghi chú, vẽ vời thuận tiện.

Hay, ngay cả một chuyện rất đơn giản là từ bỏ công nghệ LCD cũ kỹ để tiến lên công nghệ AMOLED vượt trội, ngoài Samsung ra cũng chưa ai thực hiện thành công. Ngay cả tên tuổi cùng Samsung đi đầu trong lĩnh vực OLED là LG cho tới nay cũng vẫn chưa dám đưa loại màn hình tân tiến này lên smartphone, còn (Nokia) Lumia và Motorola thì vẫn ngày một suy giảm thị phần.

Vị trí nổi bật giữa một làng công nghệ bảo thủ

Những nhà sản xuất khác không phải là không góp phần đưa smartphone tiến lên. Apple tiên phong cho kiến trúc 64-bit, và nếu bạn biết sự thật rằng Qualcomm đã phải ngừng toàn bộ các dự án 32-bit để vội vã tiến lên 64-bit rồi vấp ngã thảm hại với Snapdragon 810, bạn sẽ thấy giá trị của bước đi này. Đồng hương của Samsung là LG có lẽ là cấp tiến hơn hẳn khi dám đưa các nút vật lý vào sau lưng điện thoại (qua đó giải quyết bài toán dùng phablet bằng một tay) hay mới đây là tiên phong cho công nghệ smartphone module trên G5.

Nhưng tất cả những bước tiến đó đều không mang tính trực tiếp và ảnh hưởng sâu rộng như những công nghệ màn hình mà Samsung mang lại. Xét cho cùng, màn hình vẫn là yếu tố quan trọng nhất trên chiếc smartphone của bạn. Nâng cấp chip từ 32-bit lên 64-bit dù có ảnh hưởng đến mấy cũng sẽ không khiến cho người tiêu dùng thực sự cảm thấy khác biệt, còn một vài tính năng mới cũng sẽ chỉ mang tới cảm giác "cải thiện" chứ không phải là một trải nghiệm hoàn toàn mới như Galaxy Note, Galaxy S6 edge hay Galaxy NotePRO 12.2.

Và đó là còn chưa kể tới những "cải thiện" đáng giá của Samsung. Apple có thể đã thu hút sự chú ý đông đảo khi ra mắt Apple Pay và được giới công nghệ tung hô là "tương lai của thanh toán di động", nhưng Samsung Pay thậm chí còn đi thêm một bước khi có thể hỗ trợ tất cả các máy thanh toán loại cũ chứ không đòi hỏi các cửa hàng mua mới thiết bị như Apple.

Khi so sánh Samsung cùng Sony, một ông lớn đã từng là đối lập của nhà sản xuất Hàn Quốc, bạn sẽ càng nhận thấy ý nghĩa to lớn của những đóng góp do Samsung mang lại. Trong toàn bộ lịch sử tồn tại của thương hiệu Xperia, Sony có lẽ mới chỉ một lần duy nhất mang đến cho người dùng smartphone một thứ gì đó mới mẻ khi cung cấp khả năng chống nước cho Xperia Z (2012). Nhưng chiến lược đó rõ ràng là sai lầm khi Sony không dám bảo hành cho smartphone bị nước vào, và đến chiếc X Performance đóng vai trò thay thế cho dòng Z thì nhà sản xuất Nhật Bản lại phải "ỉm" tính năng này đi. Nói cách khác, qua toàn bộ 7 thế hệ của mẫu đầu bảng, Sony không thể mang lại bất cứ một thứ gì mới mẻ cho smartphone cả.

Trong những năm gần đây, gã khổng lồ Hàn Quốc đang gặp sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ Trung Quốc khi các công ty này liên tiếp tung ra smartphone cấu hình cao giá rẻ. Nhưng, giữa một rừng smartphone chẳng có gì mới lạ mà chỉ chạy đua cấu hình cùng nhau, bạn sẽ thấy "tinh thần Samsung" là đặc biệt quan trọng. Hãy nhớ rằng chạy đua về giá sẽ làm tiêu tan nguồn vốn của các công ty, những khoản R&D vốn nên được dùng để ra mắt những trải nghiệm hoàn toàn mới nay sẽ được đổ vào những chiếc smartphone nâng cấp cấu hình từ năm ngoái. Nói cách khác, các nhà sản xuất Trung Quốc đang dùng những chiếc smartphone "mới mà nhàm chán" để kích động một cuộc đua không có ai chiến thắng.

Nhưng khi trào lưu "đua xuống vực" đó bắt đầu nổi trội thì Samsung có câu trả lời bằng chiếc Galaxy S6 edge. Đó là lần thứ hai Samsung cách tân chiếc smartphone, sau thành công của Galaxy Note. Chiếc tablet thậm chí còn chỉ được cách mạng hóa một lần duy nhất, và Samsung là người đi đầu cho cuộc cách mạng đó. Ngay cả Apple dù tạo ra chiếc smartphone hoàn hào cho người tiêu dùng cũng chưa một lần tạo ra một trải nghiệm iPhone hoàn toàn mới nếu không có sức ép từ Samsung. Nếu Samsung không đưa phablet trở thành trào lưu, chiếc iPhone 6 Plus có lẽ sẽ không bao giờ xuất hiện.

Vươn mình về phía trước

Nhưng rõ ràng là Samsung đang gặp ảnh hưởng rất nhiều từ sức ép của Apple ở phân khúc trên và các tên tuổi Trung Quốc ở khúc dưới. Hãy nhìn cách giải quyết của nhà sản xuất Hàn Quốc: ngay lập tức chuyển hướng từ smartphone sang các công nghệ mới như thiết bị đeo thông minh, nhà thông minh, Internet of Things cùng các công nghệ "bất tử" như chip xử lý. Gần đây nhất, Samsung sử dụng các dòng smartphone đầu bảng của mình để phổ cập thực tại ảo - công nghệ được dự đoán sẽ sớm tạo ra một cuộc cách mạng mới cho thị trường hi-tech, một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người tiêu dùng.

Dĩ nhiên, khi viết bài viết này, tôi vẫn là một fan của Apple. Với tôi, Samsung và các nhà sản xuất khác vẫn thiếu đi sự chau chuốt hoàn thiện thường có trên một iDevice. Và tôi vẫn thích thiết kế Apple, thích iMessage, thích chiếc MacBook Air không hay gặp lỗi lặt vặt như những chiếc laptop Windows như Samsung Notebook hay ATIV.
Nhưng là một fan của công nghệ nói chung, tôi không thể không ghi nhận những đóng góp to lớn mà Samsung mang lại. Chưa một lần tạo ra những thay đổi tầm cỡ như iPod, iPhone và iPad, Samsung vẫn đã nhiều lần đóng góp những thay đổi thực sự ý nghĩa tới người dùng. Bất kể là một iFan, Samfan, Sony fan hay đang dùng điện thoại Trung Quốc, bạn đều đang được hưởng lợi ích từ những trào lưu do Samsung tiên phong.

Quan trọng hơn, thái độ nhanh nhạy để đón đầu những cơn sóng công nghệ mới của Samsung là rất đáng quý - đặc biệt là trong bối cảnh chỉ trong vòng 5 năm qua chúng ta đã chứng kiến quá nhiều gã khổng lồ ngã quị chỉ vì một căn bệnh bảo thủ: Nokia, Sony, BlackBerry, Nintendo, Palm... Samsung không phải là chưa từng vấp ngã - Galaxy View, Galaxy S4 Zoom, Galaxy Gear thất bại thảm hại, ngay cả chiếc NotePRO tôi yêu quý cũng chưa có phiên bản tiếp theo - nhưng những thất bại đó lại là minh chứng cho thấy gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn luôn sẵn sàng tiến về phía trước để thay đổi những gì đã có trên thị trường.

Apple đi từ chỗ lỗ hàng trăm triệu USD mỗi năm tới những khoản lãi hàng chục tỷ USD mỗi năm cũng nhờ tinh thần vươn mình ra khỏi lối mòn, còn hành trình đi từ chỗ "biểu tượng cho... hàng rẻ chất lượng kém" đến vị thế ngang ngửa Apple và áp đảo Sony như hiện nay của Samsung cũng chẳng phải là rất đáng khâm phục hay sao?

Theo Genk

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Năm 2018 sắp kết thúc và đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại và suy ngẫm về ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một năm qua. Thị trường smartphone 2018 đã có những dấu ấn đáng nhớ với các xu hướng mới mẻ và độc đáo liên quan đến thiết kế, cấu hình

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

Samsung là một trong những ông hoàng của làng di động với “đế chế” di động và điện tử khổng lồ. Trong những năm qua, công ty đã phát triển đáng kể, liên tục có những sáng tạo và phát minh đưa thị trường di động và điện tử đi xa.

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Mặc dù, các cuộc khảo sát như vậy không đại diện cho quan điểm của tất cả người dùng, nhưng Tech.pinions cũng giúp cho người dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm chủ lực của Apple ở thời điểm hiện tại.

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Chúng ta đang "mấp mé" bước sang một thời đại mới của sự liên kết, khi cuộc sống của người dân trên khắp hành tinh sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ mở ra trong thế hệ thứ năm 5G.

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Rất nhiều thuê bao di động, dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian, mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Bên cạnh một cuộc chạy đua về mặt công nghệ hay tạo ra một thiết kế mới đột phá, các hãng smartphone hiện vẫn đang lao vào một cuộc chơi không kém phần sôi nổi khác. Đó chính là tạo ra xu hướng màu sắc mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Chọn màu điện thoại theo sở thích cá nhân, để thể hiện phong cách và cá tính của mình,... nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của các màu sắc như thế nào chưa? Cùng xem để biết màu sắc điện thoại bạn đang dùng thể hiện điều gì nhé!

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple đã mua lại Netflix of magazine hồi tháng trước và hiện đang lên kế hoạch tạo ra dịch vụ tin tức riêng. Bloomberg báo cáo rằng việc mua lại Texture của Apple sẽ dẫn đến việc cho ra mắt dịch vụ này với hơn 200 tạp chí được cung cấp ở mức giá 9.99 USD

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Hệ điều hành iOS đang gặp phải không ít khó khăn khi phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh của mình - Android. Apple đã liên tục tung ra các bản cập nhật iOS để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng, tuy nhiên với những gì iOS 11.3 đang làm thì dường như

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

20 năm sau, con cháu của chúng ta sẽ nhìn nhận lại những năm đầu của thế kỉ 21 như sự khởi đầu của thời kì có văn hoá - nghệ thuật đặc sắc, thời kì Phục Hưng hiện đại.

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Bạn có nhận thấy rằng thị trường smartphone nói riêng và điện thoại nói chung đang ngày càng mất đi sức hút vốn có. Chúng ta chẳng còn mấy hào hứng khi chứng kiến các mẫu smartphone mới được ra mắt nữa.

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Nếu ngày trước là màu Vàng đồng, rồi tiếp tục với Rose Gold, và bây giờ là Jet Black! Từng "cơn sốt màu sắc" trôi qua tạo một không khí sôi động cho thị trường và các hãng nối tiếp nhau tung ra khá nhiều sản phẩm có màu tương tự.

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

Phó chủ tịch Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung danh tiếng, vừa bị các công tố viên đặc biệt truy tố về một số tội danh, trong đó có đưa hối lộ. Nếu bị kết án, Lee sẽ phải ngồi tù nhiều năm, bỏ lại chiếc ghế quyền lực ở Samsung.

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module là một khái niệm hoàn hảo trên giấy tờ nhưng lại không có giá trị thực tiễn. Kể cả nếu người tiêu dùng thực sự quan tâm tới smartphone module, điều mà các hãng sản xuất đang làm hiện tại vẫn là "moi" tiền người dùng một cách không đẹp đẽ

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

Sự kiện thường niên WWDC của Apple chỉ còn gần một tháng nữa là sẽ diễn ra, thế nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về các tính năng mới mà "táo khuyết" dự định đưa vào hệ điều hành iOS 10.

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

4 sản phẩm kể trên đều không thể chê về chất lượng nhưng lại mắc phải vấn đề hậu tố “s” của Apple, tức là “bình cũ rượu mới”. Tuy nhiên, nó lại được sinh ra vào đúng thời điểm thị trường smartphone đã đạt đỉnh

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Như vậy, đây là phiên bản màu máy thứ 5 có trên bộ đôi flagship này. Trước đó, người dùng đã có các phiên bản màu bao gồm đen, trắng, vàng platinum và bạc.​

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

Ông Campbell được mệnh danh là “huấn luyện viên” vì ông từng đưa lời khuyên cho các quan chức quan trọng trong ngành công nghệ và là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất, được kính trọng nhất thung lũng Silicon

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Theo đó, phablet mới của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ có số model là SM-N930. Máy có màn hình 5,77 inch độ phân giải QHD 1440 x 2560 pixel, RAM 6 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Cuộc gọi trên thực hiện được là nhờ “Module nhận dạng thuê bao” hay còn gọi là thẻ SIM. Thẻ SIM là một mạch tích hợp được mạ vàng, cho phép điện thoại nhận dạng cuộc gọi và kết nối với mạng di động.

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội tại châu Á, bởi vậy, cơ sở hạ tầng tại đây đang ngày càng được nâng cấp hiện đại, trong đó, đường xá và các phương tiện giao thông được đặc biệt chú trọng.

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple đã cho phép cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị iOS thông qua OTA. Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều người sử dụng đã phản hồi cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt iCloud sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Sau 3 tháng thử nghiệm, người dùng iPhone tại Việt Nam mới có thể sử dụng mạng 4G tốc độ cao, tính từ thời điểm tháng 12/2015, mạng 4G LTE được thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge ra mắt từ năm 2015. Phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) đang trở thành chủ đề nóng trên các kênh thông tin và mạng xã hội. Mọi chi tiết dù là nhỏ đều được khán giả chú ý, trong đó có chiếc điện thoại mà hai nhân vật chính trong

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang chú trọng tới thị trường Châu Á bởi số lượng người dùng tăng nhanh và nhu cầu sử dụng smartphone cao cấp luôn ở mức cao. Bên cạnh Trung Quốc, Việt Nam cũng là quốc gia được "nhà táo" đặt nhiều kỳ vọng phát triển trong thời gian tới.

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Mới đây, trên trang Twitter của mình, Giám đốc marketing của Apple – Phil Schiller đã cho hay, SE chính là từ viết tắt của “Special Edition” (phiên bản đặc biệt).

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Những sáng tạo trong cách thức "tra tấn" iPhone dường như vô tận với TechRax, anh chàng được biết đến với biệt danh "người phá iPhone nhiều nhất trên thế giới"

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

heo thông lệ, phải đến tháng 9 Apple mới giới thiệu iPhone 7 nhưng tin đồn về sản phẩm này đã xuất hiện liên tục. Smartphone thế hệ tiếp theo của công ty công nghệ Mỹ được cho là có thiết kế ăng-ten mới, giúp máy trông liền mạch hơn.

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Một tin buồn đối với cộng đồng sử dụng Android khi bản Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge bản Snapdragon 820 sẽ bị khóa Bootloader, đồng nghĩa với việc chúng ta khó có thể “nghịch” bộ đôi thiết bị này.

7 sai lầm về bảo mật smartphone

7 sai lầm về bảo mật smartphone

Dưới đây là 7 bước cơ bản bạn nên thực hiện để bảo vệ smartphone và các dữ liệu cá nhân của mình được an toàn trước nguy cơ bị mất trộm, mã độc và các nguy cơ khác.

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Theo một số ti mà mà mình thu thập được thì Vega A930 có thể sẽ không được trình làng mà thay vào đó Vega sẽ trình làng mẫu Flaghip khủng của mình chính là Vega Iron 3 IM-Axxx ( Hiện tại Pantech vẫn chưa đưa ra mã máy chính thức).

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Khi cơn sốt iPhone 6s vẫn chưa hạ nhiệt, những tin đồn về iPhone 7 đã rục rịch đi khắp "xóm làng công nghệ". Một trong những tin đồn đó nói về tấm nền màn hình của chiếc smartphone này với khá nhiều sự khác biệt so với tấm nền trên iPhone 6s.

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

Bộ đội iPhone 6S và 6S Plus đã và đang làm mưa làm gió trong những ngày gần đây. Chính vì thế những dịch vụ đi kèm cho sản phẩm cũng tăng cao và nhu cầu mạ vàng là một trong số đó. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem sự xuất hiện của chiếc iPhone 6S mạ vàng này

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Trên các dòng smartphone từ bình dân đến cao cấp ngày nay, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của một chế độ được gọi là HDR. Tuy đây không phải là một tính năng mới hay đột phá nhưng vẫn có nhiều người chưa rõ công năng thực sự của nó ra sao

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Các ứng dụng Launcher của Android là các ứng dụng có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những gì bạn cần biết về cách các ứng dụng này hoạt động và làm thế nào để lựa chọn một ứng dụng Launcher là phù

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Đó là lý do tại sao các smartphone xách tay Hàn Quốc luôn được trang bị những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất cho các dòng sản phẩm nội địa mà hiếm khi những công nghệ ấy được trang bị cho các phiên bản quốc tế.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5