Câu chuyện chưa kể về startup bí ẩn nhất thế giới - Magic Leap

  25/04/2016

Nếu như thực tế ảo VR là nơi bạn có thể chìm đắm trong một thế giới của riêng mình, nhưng để nhìn thấy một trận chiến trong Star Wars trên bàn làm việc, hay chứng kiến những đàn cá khổng lồ đang bơi ngang qua phòng khách của mình, bạn cần đến sự trợ giúp của thực tế hỗn hợp (Mixed – reality: MR). Nói cách khác, thực tế hỗn hợp là sự kết hợp giữa thực tế ảo với môi trường thực tế xung quanh bạn, một sự tổng hợp về hình ảnh, một công nghệ khó hơn nhiều so với thực tế ảo cổ điển.

Magic Leap không phải công ty duy nhất tạo ra công nghệ thực tế hỗn hợp này, nhưng đến thời điểm này, chất lượng tầm nhìn ảo trong sản phẩm của startup này đã vượt qua tất cả. Có lẽ sẽ có người cảm thấy điều đó có gì đó ngạo mạn trong tuyên bố này, khi cho đến nay startup này vẫn chưa ra mắt sản phẩm thực tế nào. Tuy nhiên, sau khi Google là người đầu tiên rót tiền vào công ty này, các nhà đầu tư khác như Andreessen Horowitz, Kleiner Perkins, và nhiều người khác như Alibaba đã tiếp bước Google.

Tính đến nay, các nhà đầu tư đã rót tổng cộng 1,4 tỷ USD vào startup này. Một số tiền khổng lồ rót vào một startup, dù chưa có sản phẩm ra mắt trước công chúng, đã biến Magic Leap trở thành startup bí ẩn nhất thế giới.

Câu chuyện đằng sau Magic Leap

Nếu ngày nay Internet là mạng lưới của thông tin, thì có thể xem những gì chúng ta đang xây dựng trên các loại hình thực tế nhân tạo, như thực tế ảo, thực tế ảo hỗn hợp, là Internet của trải nghiệm, là biên giới tiếp theo của sự chia sẻ. Cũng như giá trị của thông tin trong Internet, trải nghiệm sẽ trở thành kho báu mới trong thế giới của VR và MR. Nếu như trong Internet của thông tin, máy tính cá nhân, smartphone, tablet hay các thiết bị khác trở thành phương tiện để chúng ta chia sẻ thông tin, thì với trải nghiệm, đó là nhiệm vụ của các thiết bị thực tế ảo VR và thực tế ảo hỗn hợp MR.

Quả thật, với nền tảng của các thiết bị VR, chúng ta có thể tạo ra một Wikipedia về trải nghiệm, nơi bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm, chứ không chỉ hình ảnh, như khi đứng trên miệng một ngọn núi lửa sắp phun trào, hay chứng kiến sự vĩ đại của các kim tự tháp, hoặc sự cô độc ở nơi không ai sinh sống như trên sao Hỏa, thậm chí bạn có thể đóng vai một con tôm hùm dưới mặt biển.

Tất cả những trải nghiệm đó, giờ có thể chia sẻ cho bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu, một cách trực tiếp.

Và đó là điều Magic Leap cố gắng truyền tải. Các công nghệ như của Magic Leap sẽ cho phép chúng ta tạo ra, truyền bá, chỉnh sửa, cá nhân hóa, phóng đại, khám phá và chia sẻ lại các kinh nghiệm. Sự sáng tạo, truyền tải và tiêu thụ thông tin sẽ chuyển đổi sang sáng tạo, truyền tải và tiêu thụ trải nghiệm, được xác định trên nền tảng mới này. Như người sáng lập nên Magic Leap, ông Rony Abovitz kỳ vọng,

“Sản phẩm của chúng tôi là chuyến hành trình của không gian nội tâm. Chúng tôi đang xây dựng nên Internet của hiện vật và trải nghiệm.”

Trong khi Magic Leap vẫn chưa đạt được đến những kỳ vọng lớn lao về công nghệ của họ mang đến, nhà sáng lập của công ty, Rony Abovitz lại là người không thích hợp hoàn hảo nhất để sáng tạo ra siêu công nghệ này. Như mọi đứa trẻ lớn lên ở Nam Florida, ông bị mê hoặc bởi khoa học viễn tưởng và robot. Khi vẫn còn là một sinh viên sau đại học, ông đã thành lập một công ty sản xuất robot cho phẫu thuật. Đó là lúc thu nhập duy nhất của ông là số tiền 30 USD một tuần cho công việc vẽ tranh biếm họa cho tờ báo của trường đại học.

Thế nhưng, đằng sau khuôn mặt chắc nịch, luôn đeo kính và thường mỉm cười này là người luôn tràn đầy ý tưởng. Phần lớn các ý tưởng là sự kết hợp giữa vật lý và sinh học. Quả thật, để tạo ra một cánh tay robot có thể giúp bác sỹ đưa dao vào từng thớ thịt trên người bệnh, bạn phải tuân theo các định luật vật lý và sinh học, hơn nữa còn phải có trí óc của một người. Thật may, Abovitz cũng là một con người, và thông thạo những kiến thức trên. Và robot phẫu thuật của ông bắt đầu bán chạy. Năm 2008, công ty của ông niêm yết cổ phiếu. Đến năm 2013, ông kiếm được 1,65 tỷ USD khi bán công ty.

Đó là khởi đầu của một ý tưởng mới, liệu một chiếc đầu gối ảo có thể thay thế được cho đầu gối thật. Liệu có thể thêm một đầu gối ảo vào trong một cuộc phẫu thuật đầu gối thực? Abovitz bắt đầu suy nghĩ về công nghệ, kết hợp thế giới ảo với cuộc phẫu thuật phức tạp trong thế giới thực.

Nhưng đó cũng là lúc ông bắt đầu tạo ra một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Để tạo ra một thế giới trên hành tinh khác, ông tìm đến Weta Workshop, công ty chuyên về hiệu ứng đặc biệt, đồng sở hữu bởi đạo diễn Peter Jackson . Weta đã tham gia tạo hiệu ứng cho The Lord of the Rings và thế giới người Na’vi trong phim Avatar. Đối với Abovitz, họ tạo ra Hour Blue, một thế giới với cá voi bay và dơi lai khỉ. Và đó là lúc ông thành lập nên Magic Leap để phát triển thế giới đó, vì liệu còn trải nghiệm nào tốt hơn cho một thế giới ngoài hành tinh bằng không gian ba chiều.

Năm 2012, Oculus ra mắt trên Kickstarter và các thiết bị VR sử dụng điện thoại khác ra mắt. Đó cũng là lúc Abovitz chệch khỏi mục tiêu chính ban đầu. Với kiến thức về y sinh, ông nhận ra VR là công nghệ tiên tiến nhất thế giới, mà con người có thể trở thành một phần của phần cứng. Ý nghĩa của sự hiện diện mà bạn cảm thấy với các thiết bị VR và MR, không phải bởi hình ảnh mà do các nơ ron thần kinh. Abovitz xem thực tế nhân tạo như một công nghệ cộng sinh, giữa máy móc và máu thịt. “Tôi nhận ra rằng nếu cho trí tuệ và cơ thể những gì chúng muốn, chúng sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn.”

Thực tế nhân tạo khai phá những tính chất riêng trong giác quan của chúng ta. Nó xâm nhập một cách hiệu quả vào bộ não người theo nhiều cách, để tạo ra một chuỗi sự thuyết phục. Ví dụ, bạn có thể scan một con cá voi từ rất nhiều góc khác nhau, và dựng nó thành hình ảnh ba chiều, có thể hiển thị trên màn hình đeo trên tai, và quan sát từ một vị trí bất kỳ. Ngay cả nếu chúng ta biết đối tượng là không thật, chúng ta vẫn cảm thấy một cách vô thức rằng sự hiện diện của nó là thật.

Tuy nhiên, các màn hình của thiết bị đeo này tạo ra một vấn đề khác, nó nằm ngay sát nhãn cầu mắt. Nếu thiết bị tạo ra một ảo giác về một con cá voi cách đó 30m, mắt bạn sẽ được tập trung vào hình ảnh cách đó 30m, nhưng thay vào đó, đôi mắt bạn sẽ tập trung vào một màn hình nhỏ nằm cách mắt một inch (khoảng 2,5 cm). Khi sử dụng lâu thiết bị này, những sai lệch về quang học sẽ làm suy yếu chuỗi của sự thuyết phục, và cuối cùng phá hỏng các trải nghiệm.

Giải pháp của Magic Leap là một hệ thống quang học, tạo ra ảo giác về chiều sâu theo cách mắt bạn tập trung vào các vật ở xa gần, và sẽ hội tụ hay phân kỳ với một khoảng cách chính xác.

Bên cạnh Magic Leap, còn hai thiết bị khác cũng cạnh tranh trong lĩnh vực MR này. Đó là Hololens của Microsoft, đã bắt đầu bán ra phiên bản cho các lập trình viên, và Meta, một startup khác, đã ra mắt thiết bị để khởi động cho việc gọi vốn trên Kickstarter. Cả ba thiết bị đeo MR này đều có chung đặc điểm, đó là dựa trên các hình ảnh được chiếu từ các góc cạnh khác nhau lên trên một vật liệu bán trong suốt – thường là một lớp kính được phủ một lớp vật liệu với độ dày nano.

Người dùng nhìn thế giới bên ngoài qua lớp kính, trong khi các đối tượng ảo được chiếu ra từ một nguồn sáng tại cạnh của chiếc kính, sau đó hình ảnh được tách thành chùm tia có kích thước nano, khi phản chiếu lại vào mắt người dùng.

Tuy nhiên, Magic Leap có một lợi thế, đó là các điểm ảnh biến mất. Phần lớn các màn hình hiển thị, thiết bị đeo VR đều gặp phải hiệu ứng “screen door” (các ô cửa trên màn hình) do một mạng lưới các pixel gây nên. Ngược lại, các hình ảnh ảo của Magic Leap lại mịn màng và vô cùng thực tế. Tuy nhiên, lợi thế này của Magic Leap có thể sẽ không duy trì được lâu khi chất lượng hiển thị trên các thiết bị VR và MR đang cải thiện nhanh chóng. Nhưng đó sẽ là một tương lai xa trước mắt.

Phóng viên của trang WIRED đã được dùng thử thiết bị của Magic Leap để xem một bộ phim HD trên màn hình chiếu phim ảo. Hình ảnh trong đoạn phim tươi sáng và sắc nét như xem qua một màn hình TV 55 inch vậy. Nhưng quan trọng hơn cả, khi phóng viên của WIRED tháo bỏ chiếc kính Magic Leap để quay trở lại thế giới thực tại, mọi việc diễn ra rất dễ dàng, chỉ như tháo bỏ một chiếc kính râm ra khỏi mắt. Hoàn toàn tự nhiên.

Clip demo của Magic Leap.

Vậy 1,4 tỷ USD rót vào startup bí ẩn này có xứng đáng?

Mặc dù đến giờ vẫn còn quá sớm để nói công nghệ của Magic Leap là dẫn đầu so với các đối thủ khác, nhưng tiềm năng của một thiết bị như Magic Leap, nếu hiển thị hoàn hảo như kỳ vọng, sẽ là vô cùng khổng lồ. Đó là một màn hình nhỏ có thể trở thành màn hình thống trị tất cả. Nếu một màn hình gần sát mắt, có thể mang đến đủ độ phân giải, độ sáng, độ rộng và sự phong phú về màu sắc, nó có thể hiển thị một màn hình ảo với bất kỳ kích thước nào.

Hãy nhìn vào các màn hình ngày nay, bạn sẽ mường tượng được quy mô của tiềm năng đó. Hàng ngày bạn sẽ thường tiếp xúc với ít nhất ba loại màn hình, điện thoại, máy tính và Tivi. Nhưng nếu có một thiết bị đeo nằm gọn trong túi của bạn, có thể thay thế toàn bộ các loại màn hình khác nhau đó. Lúc đó bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc liệu màn hình điện thoại quá vướng víu để cầm theo, nhưng lại quá nhỏ để vừa với nhu cầu sử dụng của bạn.

Đó cũng là một trong các tham vọng mà Hololens của Microsoft nhắm tới: thay thế tất cả các loại màn hình khác nhau trong công sở bằng thiết bị đeo. Viễn cảnh mà công ty đang hình dung là các nhân viên đang di chuyển các màn hình ảo xung quanh mình, và click vào một màn hình để được chuyển thẳng đến phòng họp 3D với các đồng nghiệp khác, đang sống ở các thành phố khác nhau. Điều tương tự cũng sắp diễn ra ở Magic Leap, khi nhóm phát triển sẽ sớm loại bỏ các màn hình desktop để thay thế bằng màn hình ảo. Meron Gribertz, người sáng lập của startup Meta, cho biết chiếc kính thực tế hỗn hợp Meta 2 sẽ thay thế các màn hình máy tính của công ty trong vòng một năm nữa.

Với các tiềm năng trên, không thấy lạ tại sao Apple, Samsung hay nhiều công ty khác đang chú ý tới những công nghệ mới này. Khi thành sự thực, đó sẽ là một bước chuyển biến lớn trong nhiều ngành công nghiệp toàn cầu. Đó là các nhà thiết kế chip, sản xuất thiết bị điện tử, các tập đoàn viễn thông, các nhà sản xuất linh kiện, các nhà thiết kế phần mềm và nội dung chuyên giải trí.

Tuy nhiên vẫn là quá sớm đế nói trước điều gì sẽ xảy ra. Cho đến nay, Magic Leap đã đăng ký hơn 150 bằng sáng chế, nhưng họ vẫn chưa công khai một sản phẩm mẫu nào. Quan trọng hơn, chúng ta vẫn chưa biết đủ về nhận thức của con người để biết chắc điều gì sẽ hiệu quả nhất trong thế giới ảo, sẽ có nhiều người chơi trong thực tế ảo biến mất để hình dung chính xác hơn. Chúng ta phải bước qua thung lũng của sự hiểm nguy trước khi đến được những đỉnh cao mới.

Tham khảo Wired

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Điểm lại 10 xu hướng nổi bật trong thị trường smartphone năm 2018

Năm 2018 sắp kết thúc và đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại và suy ngẫm về ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một năm qua. Thị trường smartphone 2018 đã có những dấu ấn đáng nhớ với các xu hướng mới mẻ và độc đáo liên quan đến thiết kế, cấu hình

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

12 sự thật thú vị về Samsung có thể bạn chưa biết

Samsung là một trong những ông hoàng của làng di động với “đế chế” di động và điện tử khổng lồ. Trong những năm qua, công ty đã phát triển đáng kể, liên tục có những sáng tạo và phát minh đưa thị trường di động và điện tử đi xa.

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Những tính năng trên iPhone X mà người dùng yêu thích

Mặc dù, các cuộc khảo sát như vậy không đại diện cho quan điểm của tất cả người dùng, nhưng Tech.pinions cũng giúp cho người dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm chủ lực của Apple ở thời điểm hiện tại.

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Chúng ta đang "mấp mé" bước sang một thời đại mới của sự liên kết, khi cuộc sống của người dân trên khắp hành tinh sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ mở ra trong thế hệ thứ năm 5G.

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Những thuê bao nào mới cần bổ sung thông tin?

Rất nhiều thuê bao di động, dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian, mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Bên cạnh một cuộc chạy đua về mặt công nghệ hay tạo ra một thiết kế mới đột phá, các hãng smartphone hiện vẫn đang lao vào một cuộc chơi không kém phần sôi nổi khác. Đó chính là tạo ra xu hướng màu sắc mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Bạn có biết: Màu sắc điện thoại có ý nghĩa gì?

Chọn màu điện thoại theo sở thích cá nhân, để thể hiện phong cách và cá tính của mình,... nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của các màu sắc như thế nào chưa? Cùng xem để biết màu sắc điện thoại bạn đang dùng thể hiện điều gì nhé!

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple sắp ra mắt ứng dụng đọc tin tức - Apple News

Apple đã mua lại Netflix of magazine hồi tháng trước và hiện đang lên kế hoạch tạo ra dịch vụ tin tức riêng. Bloomberg báo cáo rằng việc mua lại Texture của Apple sẽ dẫn đến việc cho ra mắt dịch vụ này với hơn 200 tạp chí được cung cấp ở mức giá 9.99 USD

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Hệ điều hành iOS đang gặp phải không ít khó khăn khi phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh của mình - Android. Apple đã liên tục tung ra các bản cập nhật iOS để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng, tuy nhiên với những gì iOS 11.3 đang làm thì dường như

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

Internet đang tạo ra thời kỳ Phục Hưng 2.0

20 năm sau, con cháu của chúng ta sẽ nhìn nhận lại những năm đầu của thế kỉ 21 như sự khởi đầu của thời kì có văn hoá - nghệ thuật đặc sắc, thời kì Phục Hưng hiện đại.

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Thị trường smartphone: Bao giờ cho đến ngày xưa ?

Bạn có nhận thấy rằng thị trường smartphone nói riêng và điện thoại nói chung đang ngày càng mất đi sức hút vốn có. Chúng ta chẳng còn mấy hào hứng khi chứng kiến các mẫu smartphone mới được ra mắt nữa.

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Có nên mua smartphone màu hồng cho phụ nữ trong ngày 8/3 ?

Nếu ngày trước là màu Vàng đồng, rồi tiếp tục với Rose Gold, và bây giờ là Jet Black! Từng "cơn sốt màu sắc" trôi qua tạo một không khí sôi động cho thị trường và các hãng nối tiếp nhau tung ra khá nhiều sản phẩm có màu tương tự.

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

“Thái tử” ngồi tù, Samsung có thành rắn mất đầu ?

Phó chủ tịch Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung danh tiếng, vừa bị các công tố viên đặc biệt truy tố về một số tội danh, trong đó có đưa hối lộ. Nếu bị kết án, Lee sẽ phải ngồi tù nhiều năm, bỏ lại chiếc ghế quyền lực ở Samsung.

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module nghe thì rất hay nhưng thực sự thì để làm gì?

Smartphone module là một khái niệm hoàn hảo trên giấy tờ nhưng lại không có giá trị thực tiễn. Kể cả nếu người tiêu dùng thực sự quan tâm tới smartphone module, điều mà các hãng sản xuất đang làm hiện tại vẫn là "moi" tiền người dùng một cách không đẹp đẽ

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

iOS 10 của Apple sẽ có gì mới ?

Sự kiện thường niên WWDC của Apple chỉ còn gần một tháng nữa là sẽ diễn ra, thế nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về các tính năng mới mà "táo khuyết" dự định đưa vào hệ điều hành iOS 10.

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

iPhone 7 chưa ra đời đã lâm vào thế khó

4 sản phẩm kể trên đều không thể chê về chất lượng nhưng lại mắc phải vấn đề hậu tố “s” của Apple, tức là “bình cũ rượu mới”. Tuy nhiên, nó lại được sinh ra vào đúng thời điểm thị trường smartphone đã đạt đỉnh

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Samsung ra Galaxy S7 và S7 Edge vàng hồng

Như vậy, đây là phiên bản màu máy thứ 5 có trên bộ đôi flagship này. Trước đó, người dùng đã có các phiên bản màu bao gồm đen, trắng, vàng platinum và bạc.​

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

“Người thầy” của Steve Jobs, Mark Zuckerberg qua đời

Ông Campbell được mệnh danh là “huấn luyện viên” vì ông từng đưa lời khuyên cho các quan chức quan trọng trong ngành công nghệ và là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất, được kính trọng nhất thung lũng Silicon

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Galaxy Note 6 dùng màn hình 5,8 inch, 6 GB RAM

Theo đó, phablet mới của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ có số model là SM-N930. Máy có màn hình 5,77 inch độ phân giải QHD 1440 x 2560 pixel, RAM 6 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Sự kiện Facebook F8 đêm nay có gì?

Messenger một lần nữa trở thành tâm điểm tại F8. Một năm sau khi giới thiệu Messenger Platform – cho phép bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Messenger, Facebook tiếp tục mong muốn mang nhiều nhà phát triển hơn đến với ứng dụng này.

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Viễn cảnh thay thế thẻ SIM còn xa vời

Cuộc gọi trên thực hiện được là nhờ “Module nhận dạng thuê bao” hay còn gọi là thẻ SIM. Thẻ SIM là một mạch tích hợp được mạ vàng, cho phép điện thoại nhận dạng cuộc gọi và kết nối với mạng di động.

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

5 điều tuyệt vời ở đất nước công nghệ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội tại châu Á, bởi vậy, cơ sở hạ tầng tại đây đang ngày càng được nâng cấp hiện đại, trong đó, đường xá và các phương tiện giao thông được đặc biệt chú trọng.

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple ngừng cập nhật iOS 9.3 vì lỗi kích hoạt iCloud

Apple đã cho phép cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị iOS thông qua OTA. Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều người sử dụng đã phản hồi cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt iCloud sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Đã có thể sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone

Sau 3 tháng thử nghiệm, người dùng iPhone tại Việt Nam mới có thể sử dụng mạng 4G tốc độ cao, tính từ thời điểm tháng 12/2015, mạng 4G LTE được thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge xuất hiện trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Galaxy S6 edge ra mắt từ năm 2015. Phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) đang trở thành chủ đề nóng trên các kênh thông tin và mạng xã hội. Mọi chi tiết dù là nhỏ đều được khán giả chú ý, trong đó có chiếc điện thoại mà hai nhân vật chính trong

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Vừa ra mắt iPhone SE Apple đã khai tử iPhone 5S

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang đăng tuyển nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đang chú trọng tới thị trường Châu Á bởi số lượng người dùng tăng nhanh và nhu cầu sử dụng smartphone cao cấp luôn ở mức cao. Bên cạnh Trung Quốc, Việt Nam cũng là quốc gia được "nhà táo" đặt nhiều kỳ vọng phát triển trong thời gian tới.

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Ý nghĩa của "SE" trong iPhone SE là gì ?

Mới đây, trên trang Twitter của mình, Giám đốc marketing của Apple – Phil Schiller đã cho hay, SE chính là từ viết tắt của “Special Edition” (phiên bản đặc biệt).

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Pin của iPhone SE ấn tượng hơn cả iPhone 5s và 6s

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Đổ nhựa đường nóng chảy lên iPhone

Những sáng tạo trong cách thức "tra tấn" iPhone dường như vô tận với TechRax, anh chàng được biết đến với biệt danh "người phá iPhone nhiều nhất trên thế giới"

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

Smartphone Trung Quốc bị tưởng nhầm là iPhone 7

heo thông lệ, phải đến tháng 9 Apple mới giới thiệu iPhone 7 nhưng tin đồn về sản phẩm này đã xuất hiện liên tục. Smartphone thế hệ tiếp theo của công ty công nghệ Mỹ được cho là có thiết kế ăng-ten mới, giúp máy trông liền mạch hơn.

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Khóa Bootloader, Samsung Galaxy S7 khó có thể bị root

Một tin buồn đối với cộng đồng sử dụng Android khi bản Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge bản Snapdragon 820 sẽ bị khóa Bootloader, đồng nghĩa với việc chúng ta khó có thể “nghịch” bộ đôi thiết bị này.

7 sai lầm về bảo mật smartphone

7 sai lầm về bảo mật smartphone

Dưới đây là 7 bước cơ bản bạn nên thực hiện để bảo vệ smartphone và các dữ liệu cá nhân của mình được an toàn trước nguy cơ bị mất trộm, mã độc và các nguy cơ khác.

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Pantech sẽ hồi sinh là tin vui cho fan sky vega

Theo một số ti mà mà mình thu thập được thì Vega A930 có thể sẽ không được trình làng mà thay vào đó Vega sẽ trình làng mẫu Flaghip khủng của mình chính là Vega Iron 3 IM-Axxx ( Hiện tại Pantech vẫn chưa đưa ra mã máy chính thức).

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Lộ tấm nền màn hình của iPhone 7 với nhiều sự thay đổi

Khi cơn sốt iPhone 6s vẫn chưa hạ nhiệt, những tin đồn về iPhone 7 đã rục rịch đi khắp "xóm làng công nghệ". Một trong những tin đồn đó nói về tấm nền màn hình của chiếc smartphone này với khá nhiều sự khác biệt so với tấm nền trên iPhone 6s.

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

iPhone 6S mạ vàng đầu tiên tại việt nam

Bộ đội iPhone 6S và 6S Plus đã và đang làm mưa làm gió trong những ngày gần đây. Chính vì thế những dịch vụ đi kèm cho sản phẩm cũng tăng cao và nhu cầu mạ vàng là một trong số đó. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem sự xuất hiện của chiếc iPhone 6S mạ vàng này

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Bí quyết chụp đẹp trên smartphone bằng chế độ HDR

Trên các dòng smartphone từ bình dân đến cao cấp ngày nay, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của một chế độ được gọi là HDR. Tuy đây không phải là một tính năng mới hay đột phá nhưng vẫn có nhiều người chưa rõ công năng thực sự của nó ra sao

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Những điều bạn cần biết về Launcher của Android

Các ứng dụng Launcher của Android là các ứng dụng có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những gì bạn cần biết về cách các ứng dụng này hoạt động và làm thế nào để lựa chọn một ứng dụng Launcher là phù

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Câu chuyện về smartphone hàn quốc

Đó là lý do tại sao các smartphone xách tay Hàn Quốc luôn được trang bị những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất cho các dòng sản phẩm nội địa mà hiếm khi những công nghệ ấy được trang bị cho các phiên bản quốc tế.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5