5 mẹo đơn giản để tiết kiệm dữ liệu 3G trên smartphone Android

  17/07/2015

Lướt web, cập nhật ứng dụng, mạng xã hội, tất cả đều cần kết nối mạng nhưng không phải lúc nào bạn cũng có được Wifi. Vì thế, tiết kiệm dữ liệu là cách tốt nhất giúp bạn có một kết nối ổn định đến cuối tháng, cho dù bạn đang dùng gói cước không giới hạn hay giới hạn.

1. Tiết kiệm với trình duyệt Chrome

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần chọn biểu tượng cột ba chấm và chọn dòng Cài đặt. Trong menu Cài đặt bạn chọn Trình tiết kiệm dữ liệu, trượt nút về BẬT. Khi bạn kích hoạt trình tiết kiệm dữ liệu, máy chủ của Google sẽ giảm lượng dữ liệu được tải xuống khi bạn truy cập một trang web, từ đó bạn sẽ tiết kiệm được một phần dung lượng. Nếu bạn thường xuyên lướt web bằng Chrome thì đây là một cách tiết kiệm rất hiệu quả.

2. Tắt những đồng bộ không cần thiết

Vô hiệu hóa các đồng bộ giữa những tài khoản với điện thoại là một cách tuyệt với không chỉ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu mạng, mà bạn có có thể tiết kiệm được pin và bộ nhớ của thiết bị. Để thực hiện, chỉ cần kéo thanh thông báo và tắt tùy chọn đồng bộ. Nếu tùy chọn này không xuất hiện ở thanh thông báo bạn vào Cài đặt > Tài khoảnvà chọn tài khoản muốn tắt đồng bộ dữ liệu. Tiếp theo, lựa chọn những mục không muốn đồng bộ. Bạn nên thực hiện cùng lúc nhiều tài khoản như Google, Facebook,... để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Đặt giới hạn dữ liệu

Bạn không dùng gói cước giới hạn vì muốn có một tốc độ tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không đưa ra một giới hạn nhất định bạn sẽ "sốc" với mức dữ liệu mà mình đã sử dụng. Để đặt giới hạn dữ liệu trên thiết bị, vào Cài đặt > Kết nối > Mức sử dụng dữ liệu, sau đó điều chỉnh thanh dữ liệu cảnh báo dữ liệu phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn biểu tượng ba chấm phía trên bên phải và chọn Hạn chế dữ liệu nền, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm dữ liệu mạng. Đồng thời, khi vào mục mức sử dụng dữ liệu bạn cũng sẽ biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dữ liệu nhất để sử dụng ứng dụng đó thích hợp hơn.

4. Chỉ cập nhật ứng dụng khi có Wifi

Cập nhật ứng dụng là việc làm hết sức cần thiết nhằm tải về cải tiến mới hoặc những bản sửa lỗi, nó sẽ giúp các ứng dụng chạy mượt mà và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn việc cập nhất ứng dụng sử dụng hết dữ liệu mạng của mình thì nên thiết lập cập nhật khi kết nối với Wifi. Việc tùy chọn cập nhật ứng dụng khi có Wifi khá đơn giản, bạn vào menu Google Play từ góc trên bên trái, chọn Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng. Bạn sẽ thấy một cửa sổ popup với ba tùy chọn. Do not auto-update apps (Tắt tự động cập nhật ứng dụng),Auto-update apps at any time (Tự động cập nhật bất cứ lúc nào), Auto-update apps over Wi-Fi only (Tự động cập nhật khi có Wifi), chọn tự động cập nhật khi có Wifi để tiết kiệm dữ liệu trên thiết bị của mình.

5. Lưu bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

Đậy là cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu mà còn có thể xem được bản đồ bất cứ lúc nào mà không cần kết nối mạng. Để thực hiện, bạn chọn địa điểm cần tìm, chọn biểu tượng ba chấm phía trên bên phải rồi nhấn Save map to use offline (Lưu bản đồ để sử dụng ngoại tuyến). Tiếp theo, bạn phóng to/thu nhỏ khu vực bạn cần lưu bản đồ, sau đó nhấn nút Save (Lưu), đặt tên cho khu vực được lưu. Tuy không sử dụng quá nhiều những việc lưu lại bản đồ trên Google Maps sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít dữ liệu mạng.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

29 mặt đồng hồ mới cho màn hình Samsung Always-On Display

29 mặt đồng hồ mới cho màn hình Samsung Always-On Display

Cách đây một tháng, Samsung đã gây bất ngờ khi giới thiệu ứng dụng tuỳ biến Good Lock cho các thiết bị Galaxy. Và trong tuần này, họ lại cho ra mắt thêm ứng dụng ClockFace để bổ sung những mặt đồng hồ mới trên màn hình Always-On Display.

Hướng dẫn tăng tốc, nâng FPS khi chơi game trên Samsung

Hướng dẫn tăng tốc, nâng FPS khi chơi game trên Samsung

Game Tuner là ứng dụng được Samsung phát hành riêng cho khách hàng của mình, công cụ này sẽ giúp bạn tăng tối đa khả năng xử lý, độ mượt mà khi chiến game trên smartphone Samsung. Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng nhé!

Cách chỉnh thao tác vuốt màn hình smartphone Android giống iPhone X

Cách chỉnh thao tác vuốt màn hình smartphone Android giống iPhone X

Gesture Control là ứng dụng trên Android giúp bạn "quên" đi dãy phím điều hướng nhàm chán và thay vào đó bằng các cử chỉ vô cùng đơn giản như: vuốt để trở về màn hình chính, vuốt để mở cài đặt nhanh, vuốt để ẩn ứng dụng...Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm h

Cách tăng tốc tốc độ mạng bằng DNS trên Android

Cách tăng tốc tốc độ mạng bằng DNS trên Android

DNS (dịch vụ phân giải tên miền) hỗ trợ người dùng khá nhiều trong việc truy vấn đến đúng máy chủ chứa dữ liệu. Do đó, tốc độ truy cập mạng, duyệt web nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào DNS bạn đang sử dụng. Và đây là cách đổi DNS trên Android.

Khắc phục lỗi âm thanh, video không hỗ trợ trên Android

Khắc phục lỗi âm thanh, video không hỗ trợ trên Android

Bạn vừa tải về một file âm thanh hay video, tuy nhiên chiếc smartphone Android không thể đọc được và liên tục báo lỗi. Vậy lý do là gì, cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau nhé!

Ứng dụng xem stream game tốt nhất trên Android

Ứng dụng xem stream game tốt nhất trên Android

Xem stream game là sở thích của hầu hết các game thủ. Giờ đây bạn còn có thể theo dõi stream game trên cả Android. Dưới đây là ứng dụng xem stream game tốt nhất theo nhiều tiêu chí.

Cách tải về và cài đặt Android 7.0 N

Cách tải về và cài đặt Android 7.0 N

phiên bản này không nhắm đến những người dùng smartphone thông thường, mà muốn dành cho những nhà phát triển ứng dụng để họ kiểm tra xem sản phẩm của họ có làm việc tốt với Android 7.0 N hay không

Android 6.0 Marshmallow cho LG G3 F400 và LG G3 Cat6 F460

Android 6.0 Marshmallow cho LG G3 F400 và LG G3 Cat6 F460

LG ngày càng được lòng các LGFan của mình khi tăng tiến độ cập nhật phần mềm rút gọn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng. Điển hình là ngay sau Flagship mới nhất LG G4 thì tới nay LG G3 F400 và F460 cũng được cập nhật lên bản Android 6.0 Marshmallow.

Mang giao diện Galaxy S7, S7 Edge lên các máy Samsung khác

Mang giao diện Galaxy S7, S7 Edge lên các máy Samsung khác

Giao diện TouchWiz trên Android 6.0 Marshmallow được Samsung cách tân lại khá đẹp mắt và phẳng hơn nhiều so trước đây. Hiện tại mới chỉ có bộ đôi flagship mới nhất S7, S7 Edge cài sẵn phiên bản này bên cạnh một số dòng máy cao cấp hiện mới được lên như No

Cài đặt hình nền hiển thị ngẫu nhiên trên thiết bị Android

Cài đặt hình nền hiển thị ngẫu nhiên trên thiết bị Android

Không phải smartphone và máy tính bảng Android nào cũng được nhà sản xuất tích hợp sẵn tính năng ảnh nền tự thay đổi ngẫu nhiên. Có nghĩa là 10 tấm ảnh nền chẳng hạn sẽ thay nhau hiển thị trên màn hình, và bạn không cần mắc công tùy chỉnh tới lui.

Hướng dẫn nâng cấp Android 6.0 Mashmallow cho LG G4 F500 SKL

Hướng dẫn nâng cấp Android 6.0 Mashmallow cho LG G4 F500 SKL

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với chiếc LG G4 F500 đây cũng là bản đầu tiên được về Việt Nam qua đường xách tay. Mặc định phiên bản phần mềm là 5.1. Hiện tại LG hàn quốc đã mở server cho phép cập nhậtt lên Andoird 6.0 Mashmallow.

Bạn có biết Google Settings trên android dùng để làm gì ?

Bạn có biết Google Settings trên android dùng để làm gì ?

Phần mềm này chỉ đơn giản là để quản lý các thiết lập liên quan đến tài khoản Google của chúng ta mà thôi, nhưng theo thời gian hãng bổ sung thêm nhiều tính năng mới để chúng ta có thể tắt bật những dịch vụ trên máy, tìm thiết bị khi thất lạc...

Xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, làm sao để khôi phục ?

Xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, làm sao để khôi phục ?

Chắc hẳn có đôi lần bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn quan trọng mà chưa kịp xem hoặc ai đó lỡ tay chẳng hạn, thì đừng quá cuống cuồng lên vì giải pháp khôi phục tin nhắn đã xóa không quá khó để thực hiện và chính bạn cũng có thể làm được điều đó, thông qua b

Chặn quảng cáo trên Android với NoChromo

Chặn quảng cáo trên Android với NoChromo

Kể từ khi Chrome được đưa ra dành cho người dùng thì trình duyệt này đã trở thành một trình duyệt yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ vì các tính năng mà trình duyệt này đem lại mà còn với khả năng tương thích của nó với nhiều nền tảng khác nhau.

Mang giao diện Android 6 mới toanh lên smartphone của bạn

Mang giao diện Android 6 mới toanh lên smartphone của bạn

Android 6.0 (hay còn gọi là Android Marshmallow) vừa được Google chính thức công bố và đưa ra bản Preview 3 dành cho các máy Nexus. Nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể tận hưởng giao diện của hệ điều hành Android mới nhất này thông qua một launcher được c

Cách tải file .apk từ Google Play ( Play Store )

Cách tải file .apk từ Google Play ( Play Store )

Bạn muốn tải ứng dụng android về máy tính để tiện quản lý, cài đặt offline mỗi khi up rom hoặc wipe máy hoặc máy của bạn gặp lỗi không truy cập được chrome store. Tuy nhiên việc tải ứng dụng apk về máy tính không giống như trên điện thoại. Sau đây là hướn

Khóa nhanh màn hình Android mà không cần nút nguồn

Khóa nhanh màn hình Android mà không cần nút nguồn

Bạn đã được hướng dẫn cách ‘đánh thức’ màn hình smartphone Android bằng cách vẫy tay. Còn bây giờ, đó là làm thể nào để khóa nhanh màn hình mà chẳng cần thực hiện thao tác nhấn nút nguồn.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5