13 tính năng ẩn trên iOS 10 chỉ chuyên gia mới biết

  30/09/2016

iOS 10 chính thức ra mắt mang đến nhiều tính năng hay và tuyệt vời. Bạn đã biết hết các tính năng mới chưa ? Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn 13 thủ thuật và tính năng ẩn trên iOS 10 khó ai biết được.

iOS 10 ra mắt mang đến đem đến các cuộc tranh luận trên các trang tin tức. Hệ điều hành mới này còn tồn đọng khá nhiều lỗi, tuy nhiên không thể phũ nhận nó đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ không thể tìm thấy ở các phiên bản iOS trước đây.

Biến camera thành chiếc kính lúp

Kinh lúp là một tính năng mới xuất hiện trên bản iOS 10. Theo đó, nó sẽ sử dụng Camera của thiết bị để làm thành chiếc kính lúp giúp người dùng có thể thu phóng, quan sát kỹ mọi thứ thông qua mắt nhìn của Camera.

Để có thể sử dụng chức năng này, bạn cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Bật tính năng Kính lúp lên.

Để sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn 3 lần liên tục vào nút Home. Trên màn hình sẽ hiển thị vật thể được phóng ta, giúp bạn có thể xem rõ hơn khi ở khoảng cách xa.

Mở camera ngay màn hình khóa (lock screen)

Thêm một sử đổi mới của iOS 10, hệ điều hành đã thay đổi cách mở ứng dụng Camera đã từng thông dụng với người dùng. Bây giờ muốn mở Camera người dùng chỉ cần vuốt một điểm bất kỳ từ phải sang trái. Ngay lập tức ứng dụng Camera sẽ mở ra cho người dùng.

Dùng Siri để tìm kiếm ảnh

Với iOS 10, Siri đã trở nên thân thiện hơn, cô trợ lý ảo này đã có thể mở nhạc cho người dùng, đặt xe taxi,… Và dĩ nhiên, Siri trên iOS 10 còn có khả năng tìm kiếm ảnh nếu người dùng yêu cầu.

Bạn có thể tìm kiếm các đối tượng có trong hình ảnh bằng cách mở cô nàng trợ lý ảo Siri lên và nói “Show photos with ….(tùy theo đối tượng bạn muốn tìm kiếm)”. Nếu đối tượng bạn tìm kiếm có trong Ảnh, Siri sẽ lập tức mở ứng dụng Ảnh và hiển thị kết quả tìm kiếm.

Và một tính năng thú vị hơn nữa là bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh dựa trên các vật bên trong nó. Ví dụ như bạn tìm kiếm những bức ảnh có con mèo bên trong, thì chỉ cần nói với Siri: “Show me photos of cats” và đợi kết quả được liệt kê ra.

Truy cập những ảnh có liên quan với nhau

Ứng dụng Ảnh trên iOS 10 được Apple khá chú ý, khi Ảnh đã được thay đổi khá nhiều, chúng ta sẽ có nhiều tính năng hơn, nhiều tiện ích hơn trong ứng dụng này.

Một trong những tính năng mới đó là cho phép người dùng gắn thêm các ảnh/video có liên quan bên dưới ảnh được chọn.

Ở mỗi bức ảnh sau khi xem xong, người dùng chỉ cần vuốt từ giữa màn hình lên, ngay lập tức những tấm hình có liên quan sẽ xuất hiện.

Xác định vị trí của Apple Watch

Giả sử chiếc Apple Watch của bạn đã được cài đặt watchOS 3 và đang thất lạc đâu đó. Với iOS 10, bạn có thể xác định được vị trí của chiếc Apple Watch của mình qua ứng dụng Find my iPhone. Với ứng dụng này, người dùng có thể xóa dữ liệu của mình, đưa Apple Watch về chế độ Lost Mode hoặc đơn giản là khiến thiết bị phát ra âm thanh để có thể xác định vị trí.

Lọc thư trở nên thông minh hơn

Chức năng lọc email trên iOS được thay đổi và cải tiến rất nhiều so với các phiên bản trước đây, nhờ đó mà tính năng trở nên thông minh hơn, nó giúp người dùng lọc các email chưa đọc, email VIP, email có file đính kèm ... sao cho phù hợp với mục đích tìm kiếm của mình.

Để sử dụng tính năng này, khi duyệt mail, hãy nhấp vào biểu tượng bộ lọc ở góc trái bên dưới màn hình và một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn.

Giới hạn thông tin hiển thị trên màn hình khóa

Màn hình khóa của iOS 10 được tích hợp khá nhiều chức năng, người dùng có khả năng trả lời trực tiếp tin nhắn từ màn hình khóa, hay đưa điện thoại lên để bật sáng mà không cần sử dụng bất kỳ phím cứng nào.

Tuy nhiên, liệu có an toàn không khi những thay đổi trên có thể khiến người dùng mất dữ liệu cá nhân hoặc bị xâm phạm dữ liệu.

Để có thể kiểm soát thông tin hiển thị trên màn hình khóa, bạn truy cập vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã, kéo trang xuống bên dưới, và tắt các ứng dụng bạn không muốn hiển thị ở màn hình khóa.

Tìm kiếm hình ảnh thông minh

Ngoài nhận dạng khuôn mặt và một số tính năng tuyệt vời khác được giới thiệu trong iOS 10. Ứng dụng Ảnh giờ đây đã cho phép bạn tìm kiếm cụ thể đối tượng, từ cây cối đến động vật có trong hình ảnh của bạn, thuận tiện trong việc tìm kiếm những bức ảnh đã được chụp từ khá lâu.

Tắt đi sự rườm rà khi mở khóa thiết bị

Một trong những thay đổi lớn nhất và dễ nhận biết nhất ở bản iOS 10 là phần màn hình khóa. Nếu các phiên bản iOS 9 trở xuống vuốt sang phải sẽ mở khóa thiết bị thì trên các thiết bị chạy iOS 10 tính năng này đã không còn, dòng chữ huyền thoại “Vuốt để mở khóa” cũng bị thay thành “Nhấn Home để mở khóa”. Các thiết bị chạy iOS 10, ở màn hình khóa khi vuốt sang phải hoặc trái, màn hình khóa sẽ cho hiển thị các widget hoặc mở ứng dụng camera.

Chỉnh sửa “Live Photos”

iOS 10 cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các “Live Photos” (ảnh động kèm theo âm thanh như một đoạn video ngắn) về kích thước, độ dài, hoặc thậm chí cả lọc hình ảnh đề trộn các bức ảnh lại với nhau.

Một iMessage hoàn hảo cùng chức năng gửi tin nhắn chữ viết tay

Có thể nói, iOS 10 đã tạo nên một iMessage hoàn hảo, mọi thứ quá tiện ích và cần thiết với người dùng từ khả năng cho phép người dùng tạo các hiệu ứng khi viết tin nhắn, đến cả khả năng giúp họ gửi tin nhắn viết bằng tay.

iOS 10 cho phép bạn đóng tất cả các tab đang mở trong Safari nhanh

Ở các phiên bản trước iOS 10, bạn buộc phải đóng thủ công lần lượt từng tab trên Safari và điều này thật tồi tệ nếu như bạn đang có quá nhiều tab cần đóng, thật may là trên iOS 10 mọi việc có thể được xử lý nhanh chóng. 

Trong khi đang duyệt nội dung một trang web hoặc duyệt trang Favorites, bấm giữ nút “Tabs” ở góc dưới cùng bên phải màn hình ứng dụng. Và bạn sẽ có tùy chọn xóa một lượt tất cả các tab.

Đây là một tính năng mới cực kì hữu ích nhất là khi iOS 10 hỗ trợ mở tab không giới hạn trong Safari.

Kiểm tra tình trạng mạng Wi-Fi

iOS 10 thông minh so với các người tiền nhiệm trước đây về khá nhiều mặt. Điển hình trên iOS 10 bạn có khả năng kiểm tra tình trạng kết nối internet của mạng Wifi mà mình đang kết nối. Khi không có Wifi bạn sẽ được thiết bị thông báo “không có kết nối internet”.

Với 13 thủ thuật trên đây, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn cùng iOS 10. Mặc dù còn tồn đọng khá nhiều lỗi nhưng chắc chắn với Apple họ sẽ nhanh chóng tung ra các bản vá lỗi để đem đến cho người dùng sự mới mẻ hơn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

3 bí quyết giúp bạn sạc pin trên iPhone nhanh hơn

3 bí quyết giúp bạn sạc pin trên iPhone nhanh hơn

iPhone thường có dung lượng Pin khá thấp, nhờ đó việc sạc đầy cũng trở nên nhanh hơn. Tuy vậy trong một số trường hợp gấp cần sử dụng nhiều thì điện thoại lại thông báo hết pin, vậy phải làm thế nào để sạc nhanh hơn nữa?

Hướng dẫn đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản Zalo trên iPhone

Hướng dẫn đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản Zalo trên iPhone

Sử dụng 2 tài khoản Zalo trên nền tảng Android là điều quá dễ dàng, tuy nhiên để sử dụng cùng lúc 2 tài khoản trên dòng máy iPhone (iOS) là điều khá nan giải, ít người biết đến. Và ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách chặn quảng cáo xuất hiện trên iPhone không cần Jailbreak

Cách chặn quảng cáo xuất hiện trên iPhone không cần Jailbreak

Quảng cáo không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game, xem video, nó còn khiến tiêu hao kha khá dữ liệu di động của người dùng. Do đó, chặn quảng cáo xuất hiện là một điều cần thiết, cùng xem cách thực hiện dưới đây dành cho iPhone nhé.

Cách mang bàn phím LED RGB cực chất lên lên iPhone

Cách mang bàn phím LED RGB cực chất lên lên iPhone

Chắc hẳn nhiều game thủ cũng đã biết tới loại bàn phím cơ đổi màu LED RGB cực đẹp cho PC và laptop. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn mang bàn phím đổi màu cực chất này lên trên iPhone của mình nhé.

Loại bỏ những thông báo phiền toái trên iPhone

Loại bỏ những thông báo phiền toái trên iPhone

Mặc định, màn hình khóa của iPhone sẽ chứa rất nhiều thông báo không cần thiết từ ứng dụng, tin nhắn, nhắc nhở… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt bớt những thông báo đó đi.

Các cách quay lại trên iPhone

Các cách quay lại trên iPhone

Cho dù bạn là người mới sử dụng iPhone hoặc đã từng và đang tìm cách để biết nhiều hơn về thiết bị? Hãy học cách quay lại trên iPhone trước tiên.

3 bước tạo hình động GIF trên iPhone

3 bước tạo hình động GIF trên iPhone

Hình động GIF đang là một trào lưu nóng hổi trong những năm gần đây. Làm thế nào để tạo những bức ảnh GIF cực kỳ vui nhộn và chia sẻ lên Facebook đây? Đừng lo, mình xin hướng dẫn bạn cách làm vô cùng đơn giản trên iPhone.

iPhone: Cách quét mã QR bằng iOS 11

iPhone: Cách quét mã QR bằng iOS 11

Trên iOS 11, người dùng đã có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng camera của iPhone để quét các mã QR Code một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Những lý do nhỏ khiến hao pin trên iPhone

Những lý do nhỏ khiến hao pin trên iPhone

Chưa từng được đánh giá cao về thời lượng pin, nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh cạn không chỉ tại dung lượng Pin thấp mà những lý do dưới đây cũng sẽ chiếm một phần không nhỏ khiến hao pin trên iPhone của bạn.

10 mẹo hay chuẩn dành cho iPhone

10 mẹo hay chuẩn dành cho iPhone

Đôi khi bạn không để ý rằng chiếc iPhone của mình có thể làm những điều rất tiện ích chỉ với những thao tác tuy "nhỏ nhưng có võ"

Tính năng mới của iOS có giúp ngủ tốt hơn không

Tính năng mới của iOS có giúp ngủ tốt hơn không

Có thể bạn đã biết ánh sáng màu xanh phát ra từ smartphone, tablet và TV sẽ ảnh hướng xấu tới sức khỏe của chúng ta. Ánh sáng xanh có độ sáng gần như cao nhất và giúp chúng ta nhìn thấy hình ảnh trên màn hình dưới trờ

Cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone

Cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone

Xóa sạch dữ liệu trên máy iPhone, đưa về trạng thái xuất xưởng lúc ban đầu còn được gọi là Factory reset, khi thực hiện thao tác này thì tất cả dữ liệu, các cài đặt, hình ảnh, video trên máy sẻ không còn nữa.

Khắc phục lỗi Facebook ngốn pin trên iPhone

Khắc phục lỗi Facebook ngốn pin trên iPhone

Gần đây liên tục có các thông tin về việc ứng dụng Facebook là nguyên nhân ngốn pin trên các thiết bị iOS. Hôm nay thì Facebook đã chính thức đưa ra phản hồi của mình về vụ việc trên.

7 widget cho iPhone bạn nên trải nghiệm

7 widget cho iPhone bạn nên trải nghiệm

Nhờ sự ra đời của iOS 8, giờ đây các ứng dụng có thể hiển thị thông tin hữu ích ngay trên màn hình khóa iPhone thông qua các widget, điều mà trước đây iFan luôn khát khao từ các thiết bị Android. Theo đó, trong bài viết hôm nay sẽ tổng hợp lại 7 widget ấn

Bàn phím iOS dành cho người khuyết tật

Bàn phím iOS dành cho người khuyết tật

Tổ chức phi lợi nhuận ASLized đến từ Mỹ cùng với một nhóm người điếc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu (ASL) đã hợp tác và tạo nên ứng dụng bàn phím dành cho người khiếm thính.

Cách hiện phần trăm pin trên iPhone, iPad

Cách hiện phần trăm pin trên iPhone, iPad

Nếu như bạn mới chuyển sang sử dụng iOS thì chắc hẳn bạn sẽ gặp một vài vấn đề khi sử dụng và làm quen với nền tảng iOS. Một trong những vấn đề đó là làm thế nào để hiện phần trăm pin trên iPhone, iPad

Tăng tốc độ sạc pin cho iPhone

Tăng tốc độ sạc pin cho iPhone

Thời gian nạp pin cho iPhone có thể giảm một nửa nếu người dùng chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, tháo bỏ bao da, ốp lưng và sạc máy bằng bộ sạc iPad.

Tổng hợp  15 tính năng nổi bật trên iOS 9

Tổng hợp 15 tính năng nổi bật trên iOS 9

Apple đã phát hành iOS 9 bản beta công khai vào tuần trước với nhiều tính năng mới. Bộ ảnh GIF tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn về hệ điều hành mới nhất này của Apple.

TIN TỨC MỚI
Galaxy Note 5